หลายคนน่าจะยังจำกันได้อยู่ว่าช่วงหลังมานี่ Chester Bennington แห่ง Linkin Park ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องที่คนตำหนิว่า LP เป็นวงดนตรี ‘เน้นขาย’ จากการเปลี่ยนทิศทางการทำเพลงมาเป็นแนวป๊อปในอัลบั้มล่าสุดอย่าง One More Light ว่าตอบได้เกรี้ยวกราดแบบไม่ไว้หน้าใครแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วก็ดูเหมือนว่าเขาจะเปลี่ยนความคิดไปเมื่อได้อ่านคำเตือนของเพื่อนร่วมวงการอย่าง Corey Taylor แห่ง Slipknot ครับ

ก่อนหน้านี้ Bennington บอกกับเหล่าแฟนเพลงที่ยังคงโหยหาซาวด์เก่า ๆ แบบยุคสมัยแรกที่วงยังเล่นนูเมทัลว่าให้ ก้าวไปข้างหน้าหน่อยไอ้เหี้ย รวมไปถึงออกตัวว่า กูจะต่อยปากเหี้ย ๆ ของมึง กับคนที่บอกว่า Linkin Park เปลี่ยนแนวมาโกยเงินกันเลยทีเดียว

และเรื่องราวเหล่านี้ก็ไวรัลมากพอที่จะทำให้เหล่าสื่อดนตรีนำไปถามศิลปินท่านอื่นว่าคิดยังไงกันบ้าง และ Corey Taylor ก็ตอบเรื่องนี้เอาไว้ได้น่าสนใจทีเดียวครับ เขาเตือน Bennington ให้ตระหนักว่าตัวเองโชคดีแค่ไหนแล้วที่ทุกวันนี้ยังคงมีแฟนเพลงรักและติดตามผลงานอยู่ และก็ดูจะช่วยให้ความหัวร้อนของพี่แกลดลงไปได้มากทีเดียวครับ Bennington ทวีตข้อความผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเองเพื่อแสดงความเห็นเกี่ยวกับคำเตือนจาก Taylor เอาไว้ว่า

“ผมเพิ่งได้อ่านความเห็นของ Corey Taylor เกี่ยวกับสิ่งที่ผมเคยพูดไว้ในการให้สัมภาษณ์ครั้งก่อน ๆ และผมก็เห็นด้วยกับเขาครับ ผมซาบซึ้งใจในแฟนเพลงของผมมาก ๆ ผมเป็นมนุษย์ และบางครั้งผมก็เอาเรื่องต่าง ๆ เข้ามาเป็นเรื่องส่วนตัวมากเกินไป แฟนเพลงส่วนมากของพวกเราให้การตอบรับในแง่ที่ดีมาก ส่วนบางพวก… ก็มีไม่มากนะครับ แต่ยังไงก็ตาม… มันมีความหลงไหลมากมายประกอบอยู่ในทั้งสองด้านครับ และผมก็รู้สึกขอบคุณแฟน ๆ เป็นอย่างมาก Corey ก็เป็นเพื่อนที่ดีด้วย ผมซึ้งใจกับเขาเช่นกัน มันถึงเวลาที่ผมจะต้องมาปรับมุมมองของผมเสียใหม่แล้ว เพราะงั้นขอบอกสิ่งนี้กับแฟน ๆ ไว้เลยนะครับ ขอบคุณมาก และผมรักพวกคุณทุกคุณครับ”

ที่มา – Theprp.com