แฟนเพลง Chelsea Grin เดธคอร์จากรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกาหลายคนน่าจะรู้จักชื่อของ Dan Jones มือกีตาร์ของวงกันดีในระดับหนึ่งเพราะถือเป็นสมาชิกเด่นไม่แพ้นักร้องนำ ล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งประกาศออกมาว่าได้รับการตกลงเข้าเป็นนักศึกษาใน University of Utah School of Medicine เรียบร้อยแล้ว หรือถ้าจะพูดภาษาชาวบ้านให้เข้าใจง่ายกว่านั้นก็สอบติดหมอนั่นแหละครับ (แต่จากที่เนื้อข่าวบอกว่า accepted น่าจะเป็นการที่ทาง ม. พิจารณารายคนมากกว่าการสอบข้อเขียนครับ)

ซึ่งตรงนี้ทางวงก็ยังไม่ได้ประกาศออกมาว่า Jones กับวงจะเอายังไงต่อ จะทำวงไปด้วยเรียนไปด้วยหรือว่าจะออกจากวงไปเลย ก็ต้องมาติดตามดูกันต่อไป แต่กระแสจากแฟนเพลงก็ถือว่าเป็นไปในทางบวกมากทีเดียวครับกับก้าวใหม่ที่น่ายินดีก้าวนี้ ดูทรงแล้วต่อให้ต้องออกจากวงจริง ๆ ก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ช็อกหรือทำให้แฟนคลับที่ติดตามมาต้องเสียใจหนักจนช็อกแต่อย่างใด

ก่อนที่จะได้รับการตอบตกลงเข้ามหาวิทยาลัยนี้ ก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคมปี 2015 Jones เองก็เคยหยุดพักการทัวร์กับวงเพื่อไปใช้เวลาในช่วงซัมเมอร์กับการทำงานวิจัยที่ Westminster College ในเมืองซอลต์เลคซิตี้บ้านเกิดของวงด้วย ถือว่าเป็นเมทัลเฮดรักการเรียนอีกคนครับ ไม่มีอะไรจะบอกมากไปกว่ายินดีด้วย แต่อย่างน้อยก่อนจะไปเป็นหมอขึ้นมาจริง ๆ ทัวร์เอเชียแล้วแวะมาไทยซักรอบก็ดีนะ!

ที่มา – Alternative Press