ช่วงนี้รู้สึก Marilyn Manson จะขยันชิงพื้นที่สื่อด้วยข่าวฉาวมากอย่างบอกไม่ถูกครับ เริ่มกันที่การแตกหักกับ Justin Bieber ป๊อปสตาร์หนุ่มแห่งยุคออกสื่อ มาถึงการประกาศว่า Johnny Depp เพื่อนรักอาจเข้ามาร่วมเป็นมือกีตาร์ให้กับวง ตามมาด้วยข่าวการบาดเจ็บจากการปีนพร็อพเวทีจนของหล่นมาทับ การไล่ Twiggy Ramierez มือเบสออสจากวง และล่าสุดกับการสติแตกจนไม่สามารถเล่นคอนเสิร์ตให้จบได้

แต่ความฉาวของป๋า Manson ยังไม่หมดแค่นั้น ล่าสุด Charlyne Yi นักแสดงสาวชาวอเมริกันเชื้อสายฟิลิปปินส์-จีน ได้ออกมาทวีตเรื่องราวของตนเองว่าเคยถูกช็อกร็อกเกอร์รุ่นใหญ่ผู้นี้กระทำตัวไม่ดีอย่างการคุกคามทางเพศใส่มาแล้ว

Yi บอกว่า Manson เคยมาที่กองถ่ายเรื่อง House เนื่องจากตนเองเป็นแฟนตัวยงของซีรีส์เรื่องนี้ แต่พอมาถึงกองแล้วกลับทำตัวไม่ดีพูดจาคุกคามทางเพศ และและเหยียดเชื้อชาติต่อเธอด้วยการเรียกเธอว่าเป็น ‘ผู้ชายชาวจีน’ (คำว่า ‘scissor’ ในที่นี้หมายถึงท่าการร่วมรักกันของหญิงกับหญิง เป็นการฉีกขาเข้าหากันคล้ายกรรไกร ส่วน ‘rhino’ ในที่นี้ไม่ได้มีความหมายเหมือนคำว่าแรดในภาษาไทย แต่เป็นคำแสลงเกี่ยวกับพวกลุง ๆ หื่น ๆ ทั้งหลาย – ข้อมูลจาก Urban Dictionary)

ณ ตอนนี้ยังไม่มีการชี้แจงใด ๆ จากทาง Manson หรือตัวแทนออกมา และทางนักแสดงสาวคนดังกล่าวก็ลบทวีตที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ทั้งหมดทิ้งไปเรียบร้อยแล้ว หากให้เดา เรื่องนี้ก็คงผ่านไปแบบไม่ต้องมีการชี้แจงใด ๆ เพราะฝ่ายผู้เสียหายไม่ได้เดินหน้า take action ใด ๆ ต่อครับ

[ ที่มา – Metal Underground.com ]