เป็นดราม่าระลอกที่สองต่อจากเหตุการณ์ที่ทิม แลมบีซิส นักร้องนำวงแอส ไอ เลย์ ดายอิ้งที่สารภาพเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าเขาพยายามหาคนมาฆ่าภรรยาตัวเองที่แยกกันอยู่ จนทำให้วงต้องชะงัก ค่ายหลักอย่างเมทัล เบลดก็ไม่เอาอัลบั้มโปรเจ็กต์ส่วนตัวอย่างออสเตรียน เดธ แมชชีนอัลบั้มใหม่มาขายให้ แต่จนแล้วจนรอดก็ได้อาร์เทอรี เรคคอร์ดดิ้งมาทำการจัดจำหน่ายอัลบั้ม Triple Brutal อันนี้ให้แทน

สิ่งดี ๆ ที่พอจะพบได้จากเรื่องราวเกี่ยวกับทิม แลมบีซิสในคดีพวกนี้ก็คือ รายได้จากอัลบั้มนี้จะแบ่งให้กับเวิลด์ วิชัน แชริตี้ องค์กรการกุศลของพวกคริสเตียนที่ทำงานเกี่ยวกับเด็ก ๆ, ครอบครัว ฯลฯ

แต่ปัญหามันมีอยู่ว่าทางองค์กรนี้ยังไม่ได้รับเงินแม้แต่เซนต์เดียว ซึ่งจริง ๆ ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไรเพราะอัลบั้มเพิ่งออกมาได้สัปดาห์เดียว อาจจะยังสรุปเงินไม่ได้ แต่มันมีปัญหาจริง ๆ ตรงที่ว่า พวกเขาไม่ได้รับการติดต่อจากทิมและค่ายเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้

และนอกจากปัญหาเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ที่ทางวงติดค้างองค์กรนี้อยู่ ยังมีปัญหาที่แฟนเพลงของออสเตรียน เดธ แมชชีนออกมาโวยวายกันอยู่ตอนนี้น่ันก็คือ อัลบั้ม Triple Brutal ตัวนี้เป็นอัลบั้มที่ทิมแกระดมทุนมาทำด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ Indiegogo ซึ่งก็คือเอาเงินมาหมุนก่อนนั่นแหละครับ และทีนี้การสมทบทุนในเว็บไซต์พวกนี้เนี่ย มันเป็นแบบจ่ายมากได้มาก บางคนอาจจะบริจาคแค่พอให้ได้ไฟล์ดาวน์โหลด บางคนเอาแผ่น บางคนก็จ่ายหนักถึงขั้นจะได้พบกับทิมกันเลยทีเดียวตามแต่ข้อตกลงของราคาที่ตั้งไว้

ปัญหามันมีอยู่ว่าทิมแกออกไปพบใครไม่ได้และไม่ได้อัพเดตข่าวคราวอะไรเกี่ยวกับโปรเจ็กต์นี้มาซักพักใหญ่แล้ว สิทธิพิเศษหลายอย่างที่จะแถมนอกเหนือจากอัลบั้มเพลงก็ยังไม่มีปรากฏออกมาให้แฟนเพลงที่จ่ายเงินไปแล้วได้เห็นเป็นชิ้นเป็นอันกันซักทีอีกด้วย ฟีดแบ็คจากแฟนเพลงที่จ่ายตังไปแล้วรู้สึกว่า ‘ไม่คุ้ม’ อ่านบางส่วนได้ด้านล่างนี้ครับ

Austrian_Death_Machine_Triple_Brutal_Ripoff

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทิมกับค่ายอาร์เทอรีจะแก้ปัญหานี้ยังไง เพราะแน่นอนว่าเรื่องนี้เมทัล เบลดค่ายต้นสังกัดของแอส ไอ เลย์ ดายอิ้งและออสเตรียน เดธ แมชชีนไม่เกี่ยวตั้งแต่แรกแล้ว ก็ต้องมารอดูกันต่อไปครับ ใครจะไปคิดว่าเมทัลเฮดสตาร์จะมาถึงจุดตกต่ำได้ไวขนาดนี้

ไม่น่าเลย

ที่มา – MetalSucks