ก่อนหน้านี้ไม่นานมากนัก เกร็ก ทริบเบ็ตต์ ลาออกจากวง Hellyeah ซึ่งนั่นทำให้แฟนเพลงของเขาที่ติดตามมาตั้งแต่วง Mudvayne ลุ้นเป็นอย่างมากว่าจะได้เห็นวงเก่ากลับมาโลดแล่นในวงการเพลงกันอีกครั้ง แต่ก็ต้องฝันสลายลงไปอีกครั้งเมื่อแชด เกรย์ นักร้องนำวง Hellyeah ที่เคยอยู่ร่วมวง Mudvaybe มาด้วยกัน บอกว่ามันยังไม่ถึงเวลาของวง ในบทสัมภาษน์ล่าสุดของเขากับนิตยสาร Revolver เกรย์ถูกถามแบบตรงไปตรงมาว่า Mudvayne นั้นจบลงแล้วหรือยัง เขาตอบว่า:

“ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน พวกเราทุกคนยังคุยกันอยู่ ผมยังไม่พร้อมจะวางแผนอะไรทั้งนั้น”

แล้วก็ตอกย้ำเรื่องเดิมว่า:

“การอธิบายครั้งสุดท้าย… Mudvayne กำลังอยู่ในช่วงพักวง… ด้วยความเคารพในสมาชิกทุกคน เราทุกคนกำลังทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับดนตรีเพื่อปากท้องอยู่ในตอนนี้ เมื่อเวลาที่ถูกต้องมันมาถึง Mudvayne จะกลับมาลุยแน่นอน นี่ไม่ใช่การดูถูกแฟนเพลงของพวกเขา เรารักแฟน ๆ ของพวกเขาและเราจะมอบทุกอย่างที่พวกเขาสามารถคว้าได้เมื่อเวลานั้นมาถึง จนกว่าจะถึงตอนนั้น การอดทนรอคือสิ่งจำเป็น ด้วยรักจาก Mudvayne… เอ้า บ่นได้!!!”

และเขาก็พูดถึงการไล่เกร็ก ทริบเบ็ตต์ออกจาก Hellyeah เอาไว้ด้วยว่ามันลำบากใจมาก เพราะเขาก็อยู่วง Mudvayne ร่วมกันมา:

“ใช่ เพื่อน เขาเป็นมือขวาของผมเสมอมา เขาคือคนที่ผมมักจะหันกลับไปหาตอนที่เขียนเพลง และเป็นคนคอยฟังไอเดียของผมด้วย แต่พอเรื่องมันกลับตาลปัตรแบบนี้ มันเหมือนกับการเสียเพื่อนที่ดีมากคนนึงไป ผมถูกเติมเต็มด้วยความกลัวและผมเอาอารมณ์เข้ามาเกี่ยว ตอนแรกผมแม่งแบบ ผมไม่รู้ว่าจะได้ทำงานนี้ร่วมกับเขาอีกหรือเปล่า”

ครับ ก็คงจะลุ้นให้วงวดนตรีขวัญใจของใครหลาย ๆ คนอย่าง Mudvayne กลับมาเกิดใหม่ได้ยากพอดู​ แต่ยังไงก็อย่าเพิ่งหมดหวัง อะไรก็เกิดขึ้นได้!

ที่มา – Theprp.com, ภาพประกอบ – GIGANTOUR