เมื่อวานนี้วง Carnifex วงดนตรีเดธคอร์จากแคลิฟอร์เนียได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กของวงด้วยความเกรี้ยวกราดเกี่ยวกับการที่วงดนตรีเมทัลนำเพลงแร็ปมาคัฟเวอร์ ว่า:

“ผมอยากจะสัญญากับพวกคุณไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลย ว่า Carnifex จะไม่คัฟเวอร์เพลงแร็ปแน่นอน คิดซะว่ามันเป็นคำสาบานเยก็ได้ ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับพวกฮิปฮอพหรือแร็ป มีศิลปินดี ๆ มากมายอยู่ในวงการ (เช่น Immortal Technique) แต่ผมยังไม่เคยเห็นวงดนตรีเมทัลที่คัฟเวอร์เพลงแร็ปแล้วออกมาดูไม่น่าอึดอัดใจ และ/หรือไม่ได้ทำไปเพื่อเงินเลย ตกลงเราควรเลิกคัฟเวอร์เพลงแร็ปกันได้หรือยัง?”

อ่านดูแล้วยังไงก็ดราม่าแน่นอน และหลังจากนั้นไม่นานก็มีวงดนตรีจากแคลิฟอร์เนียบ้านเดียวกันอย่าง Conducting from the Grave ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กบ้างพร้อมกับแชร์เพลงคัฟเวอร์ของตัวเอง ซึ่งดูยังไงมันก็เกี่ยวข้องกับสเตตัสที่ Carnifex เขียนออกมาก่อนแน่นอน ตามนี้:

“มาดูกันว่าเราจะสามารถเรียกความสนใจจาก Ice Cube และ Dr. Dre เพื่อความสนุกได้มั้ย! ให้พวกเขารู้ถึงงานคัฟเวอร์ของพวกเราและบางทีพวกเขาอาจจะได้ฟังและบอกให้เรารู้ว่าเขาคิดยังไงกับเพลงของเรา! ผมสนใจมากว่าสังคมของพวกแร็ป/ฮิพฮอพจะคิดยังไงกับเรา! เพราะงั้น ทวีตมัน แชร์มันออกไป และช่วยพวกเรากระจายข่าว! แสดงความสามารถของพวกคุณให้เราเห็น! ถ้าเราได้รับผลตอบกลับดีพอ…เราอาจจะทำมันเพิ่มอีก!! -ไมกี้”

สำหรับคนที่อยากติดตามดราม่านี้ต่อ เข้าไปอ่านในคอมเมนต์ของแต่ละวงได้ตามสะดวกครับ เอ๊ะ แล้วทำไมผมไม่เอามารายงานให้ล่ะ ก็ผมไม่ใช่จ่าพิชิตนี่นา สวัสดีครับ