หลังจากที่ Carcass วงดนตรีเจ้าพ่อไกรนด์คอร์จากประเทศอังกฤษกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในและออกอัลบั้มใหม่อย่าง Surgical Steel ในปีที่แล้วมา ทางวงก็ทำหน้าตาได้ดีสมความเป็นรุ่นใหญ่มาตลอด ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของผลงานเพลงหรือบทสัมภาษณ์สุดเจ็บ (ยกตัวอย่าง นี่ นี่ และนี่) รวมไปถึงตอนนี้พวกเขาก็กำลังทัวร์ในสหรัฐอเมริการ่้วมกับวงขาโหดอย่าง Exhumed และ Obituary อยู่ด้วย

และไม่ใช่แค่การทัวร์เท่านั้น ล่าสุดทางวงได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะมีอีพีชุดใหม่ออกมาวางจำหน่าย ชื่อว่า Surgical Remission/Surplus Steel ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ผ่านการจัดจำหน่ายโดยค่าย Nuclear Blast (สั่งซื้อ?) โดยอัลบั้มอีพีชุดนี้นั้นจะประกอบไปด้วยเพลงที่เขียนขึ้นระหว่างทำอัลบั้ม Surgical Steel บ้างก็เป็นโบนัสแทร็ก บ้างก็ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ชมภาพปกอัลบั้มกันได้ด้านล่างครับ

carcass-surgical-remission-surplus-steel

ซึ่งรายชื่อเพลงทั้งห้าที่ด้านบนนี้ ก็มีเพลงอย่าง “Intensive Battery Brooding” และ “Wraith in the Apparatus” เป็นโบนัสแทร็กในอัลบั้มล่าสุดอยู่แล้ว และเพลง “Zochrot” ก็ปล่อยออกมาผ่านเฟล็กซี่ดิสก์ของนิตยสาร Decibel ด้วย ก็เหลือแต่เพลง “Livestock Marketplace” และ “1985 (Reprise)” เท่านั้นที่โลกใบนี้ยังไม่เคยได้ฟังกัน ก็ต้องมารอดูกันต่อไปครับว่าจะเดธแค่ไหน

และเตรียมพบกับโชว์ของ Carcass ในกรุงเทพได้ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ที่ Hollywood Awards รัชดาภิเษกซอย 8 โดยพวกเขาจะไม่ได้มาแค่วงเดียวแต่มี The Agonist วงเมโลดิกเดธเมทัลชื่อดังจากประเทศแคนาดาร่วมทางมาด้วย รายละเอียดอื่น ๆ ดูได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Metal Injection ผ่าน Theprp.com