เว็บไซต์ AndrewHaug.com สถานีวิทยุเมทัลออนไลน์ 24 ชั่วโมงของประเทศออสเตรเลียได้ทำการสัมภาษณ์บิล สเทียร์ วงดนตรีไกรนด์คอร์ต้นตำรับจากประเทศอังกฤษ ฟังคลิปการสัมภาษณ์ครั้งนี้ได้ที่ท้ายข่าวครับ

มีเรื่องที่น่าสนใจในการสัมภาษณ์ครั้งนี้อยู่หลายเรื่อง เรื่องแรกก็คือ เขาคิดยังไงกับการทำอัลบั้มเพลงซักอัลบั้มนี้ ที่วงดนตรีในปัจจุบันมักจะถึงพาเทคโนโลยีกันมากเกินไป แล้วก็พลาดที่จะทำอะไร ๆ ให้ได้ฟีลออกมาแบบ ‘เป็นธรรมชาติ’ เขาตอบว่าตัวเขาเองก็ยอมรับและก็ไปกับสิ่งเหล่านี้ได้ เพราะมันอยากที่จะทำในแบบอื่น แต่ก็ต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีในการทำเพลงในปัจจุบันนี้ทำให้นักดนตรีจำนวนมากกลายเป็นพวกที่ขี้เกียจ เขาชอบที่จะฟังอัลบั้มเพลงที่มี ‘ความเป็นมนุษย์’ (human being) มากกว่า เขาอยากได้ยินวัตถุดิบแบบที่เป็นมนุษย์ อยากได้ความรู้สึกที่กำลังนั่งฟังการแสดงอยู่มากกว่า แต่ก็มักจะมีคนที่เอา ‘ความเป็นมนุษย์’ ตัวนี้ออกไปจากเนื้องานเพราะเขาคิดว่าทำแบบนี้มันจะออกมาเพอร์เฟ็กต์กว่า ซึ่งเขามองว่าน่าเบื่อ ทุก ๆ อย่างมันอยู่ในกรอบไปหมด ท่อนคอรัสก็ถูกก๊อปปี้จากส่วนแรกของเพลงไปไว้ในทุก ๆ ส่วนของเพลง เป็นต้น ซึ่งเขาก็บอกต่อไปอีกว่าเรื่องราวของการทำเพลงยุคใหม่นี้คงจะเป็นสิ่งที่ต้องหยิบมาพูดคุยกันไปอีกนานเลยทีเดียว

และเมื่อถูกถามถึงงานอัลบั้มใหม่ต่อจาก “Surgical Steel” ที่ออกมาเมื่อปีที่แล้ว เขาก็บอกได้เพียงแค่ในฐานะตัวเขาเอง ไม่ใช่ในฐานะวงดนตรี ว่าตัวเขาพร้อมที่จะทำอัลบั้มใหม่แล้ว และก็ได้ยินมาว่าเจฟ วอล์กเกอร์ มือเบสและนักร้องนำของวงก็พูดออกมาแบบเดียวกับ และเขาก็มั่นใจว่าแดน ไวลด์ดิง มือกลองก็พร้อมที่จะทำเช่นกัน ถ้าพร้อมเมื่อไหร่ก็คงทำเพราะตอนนี้พวกเขาก็มีตารางทัวร์ที่จะต้องไปลุยกันต่ออยู่ คาดว่าน่าจะจบทัวร์กันได้ในเืดอนพฤศจิกายนและเริ่มต้นลงมือทำอัลบั้มใหม่กันได้ในเดือนกันยายนนี้ เขาไม่ได้บอกว่าจะใช้เวลาในสตูดิโอกันนานนัก แต่จะให้เวลากับการเขียนเพลงนานกว่า

อัลบั้ม “Surgical Steel” ของวง Carcass ขายไปได้กว่า 8,500 ก๊อปปี้ในสหรัฐอเมริกาในการเปิดตัวสัปดาห์แรก และทำให้พวกเขาเปิดตัวบนชาร์ตบิลบอร์ดที่อันดับ 41 อัลบั้มนี้วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2013 ในสหราชอาณาจักร, 13 กันยายนในส่วนที่เหลือของทวีปยุโรป และ 17 กันยายนในอเมริกาเหนือผ่านค่ายเพลง Nuclear Blast Records โปรดิวซ์โดยโคลิน ริชาร์ดสัน ผู้ซึ่งเคยทำผลงานให้กับวง Fear Factory, Machine Head, Napalm Death, Slipknot, Bullet for My Valentine มาแล้ว ส่วนทางด้านมิกซ์เสียงได้แอนดี้ สนีป ที่เคยทำงานกับ Megadeth, Accept, Exodus, Arch Enemy มาขัดเกลาผลงานให้

นอกจากสเทียร์และวอล์กเกอร์ที่เป็นสมาชิกหลักของวงแล้ว สมาชิกคนอื่นในวงตอนนี้ก็มี แดน ไวลด์ดิง มือกลองจากวง Aborted, Trigger the Bloodshed) และเบ็น แอช มือกีตาร์จากวง Pig Iron, Desolation, Liquefied Skeleton

ส่วนตัวคิดว่าสมาชิกวง Carcass ให้สัมภาษณ์เรียกคนดูได้ตลอดเวลา นอกจากบทสัมภาษณ์ครั้งนี้แล้ว ก่อนหน้านี้เจฟ วอล์กเกอร์ มือเบส/นักร้องนำของวงก็เคยบอกเอาไว้ว่า “มือเบสคือมือกีตาร์ที่ล้มเหลว

ที่มา – Blabbermouth.net