นอกจากจะประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตที่เมืองไทยไปก่อนหน้านี้แล้ว บนโลกนี้จะไม่มีใครมีโอกาสได้ดู Capture the Crown วงเมทัลคอร์รุ่นใหม่จากประเทศออสเตรเลียวงนี้อีกแล้วครับ พวกเขาประกาศยุบวงลงอย่างเป็นทางการแล้วหลังจากที่ออกเดินทางตามหาความฝันมาเป็นเวลาถึงเจ็ดปีเต็ม

ทางวงเคยมีเหตุให้ต้องเปลี่ยนไลน์อัพยกชุดในช่วงปี 2014 เนื่องจากนักดนตรีทุกคนตัดสินใจออกจากวงไปหมดเหลือเพียงแค่ Jeffrey Wellfare นักร้องนำผู้ร่วมก่อตั้งวงเพียงคนเดียวที่ยังคงเป็นสมาชิกรุ่นดั้งเดิมอยู่ ไลน์อัพยุคแรกของวงเคยทำอัลบั้มเต็มร่วมกันมาสองชุด คือ ‘Til Death (2012) และ Reign of Terror (2014) ส่วนสมาชิกใหม่ที่เข้าวงมาในยุคหลังจากนั้นยังไม่เคยทำได้อัลบั้มเต็มร่วมกับวงแต่อย่างใด แต่ก็มีซิงเกิลชื่อว่า “The Lake” ออกมาให้ฟังกันเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว น่าเสียดายที่พวกเขาไม่สามารถเดินไปจนถึงจุดที่จะทำให้มันเป็นอัลบั้มเต็มได้

ทัวร์สุดท้ายในฐานะวงดนตรีของพวกเขาคือ Us Against the World ที่นำโดยวง Slaves ตามมาด้วย Myka Relocate, Outline in Color และ Conquer Divide เมื่อปีที่แล้ว

สำหรับไลน์อัพสุดท้ายก่อนประกาศยุบวงลงอย่างเป็นทางการ ประกอบไปด้วย Jeffrey Wellfare นักร้องนำ, Mitch Rogers มือกีตาร์, Maurice Morfaw มือเบส และ Alec Hoxsey มือกลอง

Posted by Capture The Crown on Tuesday, 14 March 2017

ที่มา – Alternative Press