“อัลบั้มที่ 2 ของ Capaldi จะต้องฮิตอย่างแน่นอน” หนึ่งในคำกล่าวถึงศิลปินซูเปอร์สตาร์ชื่อก้องโลก“Lewis Capaldi” จากนิตยสาร Rolling Stone UK

เขาเพิ่งปล่อยอัลบั้มใหม่ชุดที่ 2 ในชื่อ “Broken By Desire To Be Heavenly Sent” ภายใต้การดูแลของ EMI Records 

โดยอัลบั้มนี้มีซิงเกิลอันดับ 1 ในอังกฤษอย่าง Pointless, Wish You the Best และ Forget Meซึ่งได้รับการรับรองระดับ Platinum

โดยอัลบั้มใหม่นี้ได้ร้อยเรียงความซื่อสัตย์ทางอารมณ์ผ่านเสียงร้องที่ทรงพลัง อีกทั้งยังได้โปรดิวเซอร์มือโปรฯ หลายคน

ไม่ว่าจะเป็น Max Martin, Malay ซึ่งเคยร่วมงานกับ Lorde และ Frank Ocean มาก่อน รวมถึง Phil Plested ที่เคยร่วมงานกับ James Bay และ Bastille มาก่อนด้วย

ยิ่งไปกว่านั้นอัลบั้มนี้ยังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากสื่ออย่าง Mail on Sunday ที่ได้บรรยายเกี่ยวกับอัลบั้มนี้ว่า “เพลงฮิตมาเรื่อย ๆ แน่”

ในขณะที่ Dork Magazine ได้พรรณนาถึงอัลบั้มดังกล่าวว่า “Lewis ได้ค้นพบตัวตนของเขา และมันก็กำลังงอกงามอย่างยิ่ง”

ส่วนหนังสือพิมพ์ The New York Times ได้กล่าวถึง “Lewis ว่า “เขามีเสียงที่เร่าร้อน ซึ่งเข้ากันกับเพลงเกี่ยวกับความเจ็บปวดได้เป็นอย่างดี”

หลังจากที่อัลบั้มเดบิวต์อย่าง “Divinely Uninspired To A Hellish Extent” ประสบความสำเร็จ และมียอดขายสูงถึงหลายล้านหน่วย 

ตอนนี้ “Lewis Capaldi” ได้ผันตัวเองจากนักดนตรีในห้องนอนมาเป็นซูเปอร์สตาร์แล้ว และไม่เพียงเท่านั้น ด้วยอัลบั้มเดบิวต์ดังกล่าวยังเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในอังกฤษ ระหว่างปี 2019-2020

อีกทั้งยังมีซิงเกิลอันดับ 1 ในอังกฤษอีก 2 ซิงเกิล ซึ่งทำให้ศิลปินรายนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BRITsและแกรมมี่ 

และหนึ่งในซิงเกิลทั้งสองนี้ คือ Someone You Loved ซึ่งกลายเป็นเพลงที่ถูกสตรีมมากที่สุดในอังกฤษตลอดกาล

ขณะนี้ “Lewis Capaldi” มีซิงเกิลอันดับ 1 ในอังกฤษมากถึง 5 ซิงเกิลแล้ว ได้แก่ Someone You Loved (2019), Before You Go (2020), Forget Me (2022), Pointless (2023) และ Wish You the Best (2023)

จนเทียบเท่ากับศิลปินยักษ์ใหญ่อย่าง Beyoncé, Black Eyed Peas, David Bowie, Katy Perry, Bruno Mars และ The Police

นอกจากนี้ อัลบั้มเดบิวต์ของ “Lewis Capaldi” ยังเพิ่งกลับเข้าสู่ Top 5 และเพลง Forget Me เองก็เพิ่งกลับเข้า Top 10 เช่นกัน และไม่เพียงเท่านั้น 

เขายังมีเพลงใหม่ “Haven’t You Ever Been In Love Before?” ซึ่งได้รับความนิยมในบรรดาแฟนเพลงอย่างล้นหลาม โดยสามารถชมวิดีโอของเพลงนี้ได้ทาง: https://youtu.be/d-QJDluEWZM

นอกจากนี้ เมื่อเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา “Lewis Capaldi” เพิ่งได้ปล่อยสารคดีเพลงที่มีชื่อว่า Lewis Capaldi: How I’m Feeling Now

ร่วมกับพาร์ตเนอร์อย่าง Netflix, BMG และ Pulse Films ซึ่งสามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทั่วโลกทาง Netflix

ด้วยความสำเร็จของทัวร์ยุโรปและอเมริกาเหนือของ “Lewis Capaldi” เมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ เขากำลังจะได้เป็นเฮดไลน์ของเทศกาลดนตรีสุดอลังการอย่าง

Glastonbury และ Reading & Leeds Festival ในเดือน ส.ค. ที่จะถึงนี้ มากไปกว่านั้น “Lewis Capaldi” ยังเตรียมขึ้นแสดงในงานดนตรีช่วงซัมเมอร์ต่อหน้าแฟนคลับนับหมื่นอีก

ที่ Manchester และ Belfast และอีก 2 คืนที่ Edinburgh นอกจากนี้ คอนเสิร์ตที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ของเขาก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ตั๋วขายได้จนหมดเกลี้ยง

สุดท้ายแล้ว อาจกล่าวได้ว่า อัลบั้ม “Broken By Desire To Be Heavenly Sent” เป็นการจุดประกายให้เราเห็นพลังและอิทธิพลที่สำคัญและปฏิเสธไม่ได้ของเขา