“George ‘Corpsegrinder’ Fisher” ชื่อนี้สาวกเดธ เมทัล ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะผู้ชายคนนี้คือนักร้องนำวง Cannibal Corpse วงที่เต็มไปด้วยเนื้อหาสุดโหดเหี้ยม เอาง่าย ๆ แค่อาร์ตเวิร์กหน้าปกอัลบั้มก็ชวนอ้วกแล้วสำหรับคนทั่ว ๆ ไป แต่ในชีวิตจริงของเค้ากลับไม่ใช่แบบนั้น เพราะเค้าคือพ่อบ้านผู้รักครอบครัว อีกทั้งยังเป็นนักคีบตุ๊กตาที่มีฝีมือร้ายกาจมาก ๆ คอนทราสต์กับดนตรีที่เล่นสุด ๆ โดยล่าสุดทาง “George ‘Corpsegrinder’ Fisher” ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมน่ารักกับทาง Metal Hammer ไว้ด้วย โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้ครับ

ผมสามารถถามเกี่ยวกับโพสต์บน Instagram ของคุณได้ไหมครับ ?

แน่นอนครับ

คุณโพสต์รูปมากมายที่ถ่ายกับภรรยาและลูก ๆ ของคุณ ซึ่งมองดูมีความสุขกันมาก ๆ มันโคตรจะไม่เดธ เมทัลเลยใช่ไหมครับ ?

ฮ่า ๆๆๆๆ ไม่เทียบไม่ติดกับเพลงที่พวกเราร้องถึงมันเลยครับ, จริง ๆ ตอนแรกผมไม่เล่น Instagram เลย เพราะผมมันเป็นพวกคนโบราณ แต่ทีมซาวด์ ผู้จัดการทัวร์ พวกเค้ายังหนุ่ม ๆ กันอยู่ได้บอกผมว่า “เฮ้พวก คุณต้องมี Instagram นะ!” แล้วพวกเค้าก็ขอดูรูปผมในโทรศัพท์และได้สอนผมเล่นทุก ๆ อย่างใน Instagram ด้วยครับ

คุณรู้จักมีมนั้นไหม มันเรียกว่า “Make Them Suffer” มันคือรูปของผมกับลูกสาวคนโตตอนที่เธอยังเล็ก ๆ พวกเค้าได้มันมาจากเฟสบุ๊คภรรยาของผม และมันทำให้ภรรยาผมโมโหมาก ๆ คือเธอแบบ นั่นลูก ๆ ของพวกเรา ถ้าทุก ๆ ต้องการจะทราบอะไรเกี่ยวกับพวกเธอ ฉันก็อยากให้พวกเค้ารู้มาจากพวกเราไม่ใช่ที่อื่นนะ ดังนั้นผมจึงเริ่มอัพรูปผมและภรรยา และลูก ๆ ลงไปให้ทุกคนได้เห็นครับ

ผมไม่ใช่พวกถ่ายรูปสวยอะไรหรอกครับ ถ้าผมถ่ายรูป ผมก็แค่โพสต์ลงไปให้ทุกคนเห็น หรือถ้าเราออกไปข้างนอกผมก็จะถ่ายเซลฟี่และโพสต์มันลงไปเช่นกัน หรือผมโพสต์รูปวันครบรอบกับภรรยาหรือรูปวันเกิดของเด็ก ๆ พวกเค้าก็จะมีคำปฎิเสธมากมาย แต่เชื่อผมเถอะ ผมก็ฉุนเกี่ยวกับเรื่องนี้เหมือนกัน ผมไม่ต้องการทำแบบนั้นทั้งหน้า IG เกี่ยวกับสิ่งที่ผมคิดว่ามันถูกหรือผิด และผมไม่ได้โพสต์มันตลอดเวลา ผมไม่ได้โพสต์ 5 หรือ 10 รูปใน 1 วันหรอกครับ

แต่โพสต์ของคุณมันดีมากนะครับ

ผมคงต้องโพสต์มันไปตลอดแล้วแหล่ะ ผมจะแคปหน้าจอไว้ก่อนโพสต์เสมอและส่งให้ภรรยาดูก่อนด้วย และถามเธอว่า “คุณคิดว่ายังไงบ้าง” เธอจะนั่งอยู่ถัดไปฝั่งขวาจากผมและเธอจะบอกว่า “เออ มันดูดีนะ ง่าย ๆ ดี” เมื่อมีคนถามผมว่าทำไมไม่ยอมเขียนเนื้อเพลง นี่ไงเหตุผลว่าทำไม เพราะว่ามันจะใช้เวลาเป็นปีต่อการเขียนเพลง 1 เพลง (แอบแซวภรรยาไปอีก ฮ่า ๆๆๆ)

คุณอ่านคอมเมนต์ด้วยหรือเปล่าครับ ?

ผมอ่านนะ บางครั้งมันก็มีไม่ดีบ้าง กับบางคนผมก็ไม่ยอมหรอกนะ แต่มันก็เกิดขึ้นยากมาก คุณต้องพูดอะไรบางอย่างที่เรียบง่ายสำหรับผมและผมร้องเพลงกับ Cannibal Corpse ผมอ่านคอมเมนต์มากมายจากผู้คนที่บอกว่า “มันทำให้ฉันมีความสุข” และนั่นก็ทำให้ผมมีความสุขเหมือนกันครับ

คุณได้เห็นมีมคุณกับ Jon Schaffers (วง Iced Earth) แล้วหรือยัง ที่เป็นรูปเค้าโวยวายในรัฐสภาและคุณกำลังยิ้ม และกำลังคีบตุ๊กตา มีข้อความว่า ‘In a world of Jon Schaffers, be a Corpsegrinder’

(เจ้าตัวดูลำบากใจ) เออ ในตอนแรกที่เรื่องราวมันเกิดขึ้นทั้งหมด ผมก็แค่แบบว่า “ว้าว พวก คุณคิดอะไรอยู่วะ?” ผมเข้าใจนะถ้าคุณคิดว่าบางอย่างในประเทศมันไม่ถูกต้อง แต่ผมคงไม่ออกไปทำอะไรเสี่ยง ๆ แน่นอนครับ

ผมคิดว่าภรรยาของผมเห็นมีมนี้และเอาให้ผมดู ผมก็แบบ อืมมันก็ดีนะ ผมดีใจที่บางคนคิดว่าผมเป็นแบบนั้นด้วยซ้ำ ผมคิดว่ามันยุติธรรมกับผมนะที่แสดงให้เห็นว่าผมไม่ได้ไปทำอะไรเสี่ยง ๆ แบบนั้น แต่ฟังนะ ผมไม่ได้ไปพยายามตัดสินอะไรในตัวของ Jon นะครับ

รูปมากมายใน Instagram ของคุณเป็นรูปของเล่นที่คุณได้มาจากการคีบตุ๊กตา มันมีที่มาที่ไปยังไงครับเนี่ย ?

ผมรักเครื่องคีบตุ๊กตาครับ มันจะมีอะไรก็ได้ในนั้น มันอาจจะเป็นตัวการ์ตูนที่ผมไม่ชอบ แต่ผมจะทำมันทุกทางเพื่อที่จะคีบมันให้ได้ ผมเคยดูในยูทูปมีผู้ชายคนหนึ่งถูกไล่ออกจากโซนเล่นเกมส์ และเค้ามีวิธีการทำให้ชนะ มีบางคนบอกกับเค้าว่าตำแหน่งด้านข้างของเครื่องคีบตุ๊กตาที่คุณไปสัมผัส หรือพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง คุณจะคีบตุ๊กตาสำเร็จ มันเหมือนกับเซนเซอร์ที่ดูแลสัญญาณที่เป็นการทดสอบอะไรบางอย่าง นั่นมันเหมือนกับการซ่อนไผ่หรือการโกงที่ผูกขาด คุณจะไม่มีวันชนะแน่นอน ผมรู้ตัวดีกว่าที่ผมคีบได้มาทั้งหมดมันถูกต้องอย่างแน่นอนครับ

เคล็ดลับมันคืออะไรครับ ?

(เจ้าตัวตอบอย่างกระตือรือร้น) ผมเล่นเครื่องคีบตุ๊กตา ผมเหมือนเด็ก ๆ ที่อยู่ในดิสนีย์แลนด์ ผมจะมองดูว่ามีอะไรอยู่ในนั้น ผมจะดูว่าพวกตุ๊กตามันนั่งอยู่ในนั้นแบบไหน มีอะไรอยู่ด้านบนบ้าง จะย้ายที่มันได้ไหม ?

ทันทีที่ผมเห็นเจ้าตัวคีบมันตอบสนองยังไง ผมรู้ได้เลยว่าผมจะคีบได้แน่นอน หากตัวควบคุมที่คีบมันเซตมาหลวมหรือใช้งานหนักจนเกินไป บางครั้งมันอาจจะทำให้ตุ๊กตาที่โดนคีบหลุดออกไป

หากตุ๊กตามีรูปร่างเหมือนกับมนุษย์หรือสิ่งมีชีวิตที่มีแขนกับขา ผมจะพยายามคีบไปที่ระหว่างบริเวณช่วงขาและช่วงไหล่ ถ้าผมไม่สามารถคีบมันได้นั่นก็เพราะว่ามันวางอยู่ตรงมุม หลังจากนั้นผมจะพยายามย้ายมันไปตรงพื้นที่ที่เหมาะสม แต่ถ้าผมจับอะไรขึ้นมาได้และคุณดูอยู่บริเวณรอบ ๆ คุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้พูดอะไรทั้งสิ้น เมื่อเครื่องคีบได้ทิ้งตุ๊กตาลงในหลุมและตกลงมาช่องรับของหลังจากนั้นคุณถึงจะเริ่มพูดได้ว่า “คุณจับมันได้!” แต่ถ้าคุณพูดอะไรก็ตามตอนผมคีบ คุณจะได้เห็นผมโกรธแน่ ๆ ครับ

จริงหรอครับ ?

ผมสาบานต่อหน้าคุณเลย ผมเคยตะโกนใส่เด็ก ๆ ครั้งนึง ตอนผมคีบตุ๊กตาที่เท็กซัส ผมคีบโมเดลรถหมายเลข 3 ของนักแข่งรถ Dale Earnhardt Sr แม่ผมติดตามดู Nascar มาเสมอ และนั่นมันเคยเป็นรถของเธอ ผมต้องการมันเพื่อแม่ของผม

อย่างไรก็ตาม เด็ก ๆ มายืนดูผม ผมบอกทุก ๆ คนว่าอย่าพูดอะไรจนกว่าของจะถูกคีบลงไปในหลุม แล้วผมก็คีบมันได้ และเด็ก ๆ ก็ตะโกนว่า “คุณคีบมันได้!” และชัวร์ไอแสรด ของก็ร่วงลงทันที

ผมหันกลับไปหาเด็กคนนั้นแล้วพูดว่า “ไปจากตรงนี้ เดี๋ยวนี้!” (จ้องมองด้วยความดุด้วย) เด็กคนนั้นก็แบบ “ผมขอโทษครับ” ผมก็บอกต่อว่า “ฉันบอกแกไปแล้ว แต่ทำไมแกถึงยังทำ?” ผมรู้สึกหงุดหงิดทันทีเลยที่คิดถึงเรื่องนั้น

สำหรับวง Cannibal Corpse เพิ่งจะปล่อยอัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า Violence Unimagined ไปหมาด ๆ โดยในอัลบั้มนี้ยังได้ Erik Rutan โปรดิวซ์เซอร์ตัวท็อปสายเดธ เมทัล และฟรอนต์แมนวง Hate Eternal มารับหน้าที่มือกีตาร์แทนที่ Pat O’Brien ที่โดนจับไปอีกด้วยครับ

ที่มา : METALHAMMER