การที่ Pat O’Brien มือกีตาร์ตัวหลักของวงเดธเมทัลรุ่นใหญ่อย่าง Cannibal Corpse ยังอยู่ในช่วงถูกดำเนินคดีจากหลายสาเหตุ (บุกรุก ทำร้ายร่างกาย ขัดขืนการจับกุม มีอาวุธสงครามในครอบครอง) ก็ไม่ได้แปลว่าวงดนตรีของเขาจะต้องถูกถ่วงให้หยุดชะงักไปด้วย ทัวร์ต้องดำเนินต่อไป สมาชิกในวงยังคงต้องกินต้องใช้

และล่าสุดคณะศพกินคนแห่งฟลอริดาก็ได้สมาชิกเข้ามาทดแทนขุนขวานที่เสียให้กับเจ้าหน้าที่รัฐไปเรียบร้อยแล้ว เขาคือ Erik Rutan มือกีตาร์/นักร้องนำจากโคตรเดธร่วมเมือง Hate EternalErik จะร่วมทัวร์กับวงในทัวร์ Decibel Magazine Tour และทัวร์อำลาวงการของ Slayer ที่มีวง Lamb of God และ Amon Amarth ร่วมทางไปด้วยในช่วงกลางปีนี้ ยังไม่มีการยืนยันออกมาว่าเขาจะอยู่กับวงแบบถาวรหรือไม่ (ซึ่งมีแนวโน้มน้อยมาก เพราะเจ้าตัวมีวงตัวเองที่ต้องดูแล)

หลายคนมองว่าการเลือก Erik Rutan เข้ามาเสริมทัพในช่วงเวลาอันย่ำแย่ ณ เวลานี้เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องมาก เพราะนอกจากเขาจะเป็นมือกีตาร์ฝีมือเยี่ยมของวงการเพลง (โดยเฉพาะในซีนเดธเมทัล) เจ้าตัวยังเคยโปรดิวซ์ผลงานของวง Cannibal Corpse มาถึงสี่อัลบั้ม ได้แก่ Kill, Evisceration Plague, Torture และ Red Before Black ซึ่งก็ทำให้ถือว่ามีความคุ้นเคยและรู้ฝีไม้ลายมือกันดีในระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมเจ้าตัวยังเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกของโคตรวงเดธเมทัลรุ่นใหญ่กว่าอย่าง Morbid Angel ด้วย ในชั่วโมงนี้ไม่มีตัวเลือกไหนเหมาะสมไปกว่าเขาคนนี้อีกแล้ว!


สำหรับคนที่มาไม่ทันข่าวของ Pat O’Brien ก่อนหน้านี้ สามารถอ่านย้อนหลังได้จากลิงก์ด้านล่าง

[ ที่มา – Blabbermouth.net ]