อัพเดต:

ล่าสุด Pat ได้รับการประกันตัวแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม ด้วยวงเงินประกันสูงถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1.6 ล้านบาทไทย โดยเป็นค่าปรับของคดีปล้นทรัพย์ 30,000 ดอลลาร์และการต่อสู้ขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่อีก 20,000 ดอลลาร์ (ข้อมูลจาก Theprp.com)


ข่าวดั้งเดิม:

แม้จะยังไม่มีการแถลงใด ๆ เกี่ยวกับการบุกรุกบ้านคนแปลกหน้า รวมทั้งการพยายามทำร้ายเจ้าหน้าที่ของ Pat O’Brien มือกีตาร์วง Cannibal Corpse วัย 53 ปีจากทางวงและทางค่าย แต่ก็มีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้มารายงานให้ทราบกันเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยครับ

เพื่อนบ้านของ Pat ให้ข้อมูลกับ 10 News WTSP สำนักข่าวท้องถิ่นว่าครั้งสุดท้ายที่เห็นเขา ทุกอย่างดูปกติมาก เดินลงจากรถแล้วก็เข้าบ้านไป ไม่มีท่าทางแปลก ๆ แต่อย่างใด

แต่หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้บ้านหลังดังกล่าว รวมถึงกรณีบุกรุกบ้านที่เกิดขึ้นในพื้นที่ย่านห่างออกไป เมื่อเจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์เพลิงไว้ได้ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่า ในบ้านของ Pat มีอุปกรณ์ปืนพ่นไฟเกรดแบบที่ทหารใช้อยู่ด้วย

ส่วนทางด้านเจ้าของบ้านผู้เสียหายที่ถูก Pat บุกเข้าไป ให้ข้อมูลกับ ABC Action News ว่า เขาคิดว่า Pat มีอาการจิตหลอนในช่วงเวลาที่ก่อเหตุ มีการพูดถึง ความปลื้มใจ (rapture) รวมถึงบอกว่ามีคนกำลังไล่ตามเขาอยู่ และบางช่วง Pat ก็ออกอาการหวาดระแวงจนต้องไปหลบในตู้เสื้อผ้า

แม้จะยังสรุปไม่ได้ว่าเขาทำไปเพราะเหตุใด แต่ให้เดาจากการประสบความสำเร็จของวง Cannibal Corpse ที่ขายแผ่นได้มากและมีทัวร์อย่างต่อเนื่อง เรื่องเงินน่าจะไม่ใช่สาเหตุหลักของเหตุร้ายครั้งนี้

[ ที่มา – Blabbermouth.net ]