เพราะอาชีพนักดนตรีไม่พอเลี้ยงปากท้องหรือเหตุใดก็มิอาจทราบได้ แต่มีรายงานออกมาว่า Pat O’Brien มือกีตาร์วัย 53 ปีของวงโอลด์สคูลเดธเมทัลรุ่นใหญ่ที่ทุกคนรู้จักอย่าง Cannibal Corpse ถูกจับกุมจากการบุกเข้าไปปล้นบ้านหลังหนึ่งพร้อมอาวุธ

รายงานจาก WFTS Tampa Bay ระบุว่า Pat บุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งในย่านนอร์ธเดล ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา ในเวลาราว 18:57 น. ของวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม และมีการปะทะกับหนึ่งในสองเจ้าของบ้านด้วย ซึ่งในตอนที่ตำรวจมาถึงจุดเกิดเหตุ เขาหนีไปหลบอยู่ที่หลังโซฟาในบ้านหลังดังกล่าว และเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปยังบริเวณบ้าน เขาก็โผล่ออกมาโจมตีด้วยมีดในมือ ก่อนที่จะถูกเครื่องช็อตไฟฟ้าจัดการจนหมดสภาพและจับกุมไปในที่สุด

ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการจับกุมในครั้งนี้เปิดเผยออกมาจากทางเจ้าหน้าที่

รายงานของสื่อท้องถิ่นอีกแห่งอย่าง WFLA ระบุว่าก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์บุกบ้านดังกล่าวขึ้น เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่บ้านของ Pat และเจ้าหน้าที่ก็สามารถเข้าไปดับเพลิงได้ยากมากเพราะในที่เกิดเหตุเต็มไปด้วยดินปืนที่คอยปะทุให้ไฟแรงขึ้นเป็นระยะ ๆ

หลังจากนั้นในเช้าวันถัดมา เขาถูกนำตัวไปขึ้นศาล Hillsborough County Courthouse เพื่อรับทราบข้อหา Pat ปรากฎตัวในชุดป้องกันการฆ่าตัวตาย (anti-suicide vest) และถูกล่ามทั้งมือและเท้า ทางการตั้งค่าประกันตัวเขาไว้ที่ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1.6 ล้านบาท จากคดีลักทรัพย์ (burglary) และการทำร้ายร่างกาย (assault) ซึ่งมีเงื่อนไขว่าเขาจะต้องผ่านการทดสอบยาเสพติดเสียก่อนถึงจะสามารถประกันตัวได้

ยังไม่มีการแถลงการณ์ใด ๆ จากทั้งฝ่ายวง Cannibal Corpse และ Metal Blade Records ต้นสังกัดของวงในตอนนี้

https://www.youtube.com/watch?v=EEizCdahIyM

[ ที่มา – Metal Injection, Consequence of Sound ]