cannibal-corpse-canceled

เมื่อไม่นานมานี้คณะศพกินคน Cannibal Corpse เกิดปัญหากับชาวคริสต์ออร์ธอดอกซ์ในประเทศรัสเซียเข้าอย่างจัง เนื่องจากพวกเขาประท้วงต่อต้านไม่ให้วงมาเล่นที่นี่ และล่าสุดเมื่อทางวงเดินทางไปถึง ก็ต้องสะดุดเข้ากับ ‘ตอ’ อีกหลายตอ ซึ่งก็ทำให้หลายโชว์ในหลายเมืองไม่สามารถเกิดขึ้นได้ มีทั้งระบบไฟฟ้าไม่พร้อม และการถูกตำรวจบุกเข้ามายกเลิกงาน (ข่าวที่แล้ว) และล่าสุดทางวงก็ได้ออกมาโพสต์คำแถลงชี้แจงถึงเรื่องนี้ให้แฟนเพลงที่นั่นได้ทราบกันแล้วครับ แต่ทางวงบอกว่าเป็นข้อความถึงแฟนเพลงชาวรัสเซีย เพราะงั้น ไม่ต้องอ่านก็ได้ ปิดแล้วไปทำมาหากินเถอะ (ล้อเล่น)

“ข้อความจากเราถึงแฟนเพลงชาวรัสเซีย

“พวกคุณคงทราบกันหมดแล้วตอนนี้ คอนเสิร์ตของพวกเราในยูฟา, มอสโกว์ และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กถูกยกเลิก เราไปที่เมืองเหล่านี้เรียบร้อยแล้วและพร้อมกับการแสดงในแต่ละโชว์แต่ไม่ถูกอนุญาตให้เล่น ในยูฟานั้นสถานที่จัดงานถูกตัดไฟก่อนโชว์จะเริ่มขึ้น (พวกเขาบอกเราว่าทางผู้จัดงานไม่ได้จ่ายค่าเช่า) และในมอสโกว์กับเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กนั้นพวกเขาบอกเราว่าวีซ่าของเรานั้นไม่ถูกต้องและถ้าเราพยายามขึ้นแสดงคอนเสิร์ตก็จะถูกหยุดลงโดยตำรวจและเราจะถูกควบคุมตัวและเนรเทศออกไป (ทั้งที่ก่อนจะมาทัวร์เรารับทราบมาว่าพวกเรามีวีซ่าและเอกสารทั้งหมดที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการแล้ว)

“โชว์ของเราในเมือง Nizhny Novgorod ก็มีปัญหาเช่นกัน ในเมืองนั้นพวกเราเล่นไปได้แค่ครึ่งเดียวจากเซ็ตที่เตรียมไว้ก่อนที่จะถูกหยุดลงโดยตำรวจ เขาบอกพวกเราว่าตำรวจต้องการจะตรวจค้นสถานที่แห่งนี้ว่ามียาเสพย์ติดหรือไม่ นั่นคือเหตุผลที่โชว์ต้องยกเลิกไป

“นี่คือเหตุผลของการยกเลิกทั้งหมดเท่าที่เรารู้มา

“แต่มันก็ยังมีด้านดี เรามีการแสดงที่มหัศจรรย์ในคราสโนดาร์, ซามารา, เชลยาบินสก์และเยกาเตอรินเบิร์ก พวกเราได้เล่นจนครบเซ็ตในสี่เมืองเหล่านี้

“พวกเรามาที่รัสเซียด้วยความตื่นเต้นที่จะได้เล่นคอนเสิร์ตตามตารางที่ลงไว้ และพวกเราต้องขอโทษที่ไม่สามารถทำมันได้ มันเกินกว่าความรับผิดชอบของพวกเรา พวกเราผิดหวังเป็นอย่างมากจริง ๆ พวกเราไปเล่นที่รัสเซียมาหลายครั้งและพวกเรารักแฟนเพลงชาวรัสเซียของพวกเรา หวังว่าวันหนึ่งสถานการณ์สำหรับพวกเราในรัสเซียจะต่างออกไปและเราจะสามารถกลับไปได้อีกครั้ง”

ทางวงได้โพสต์ภาพตอนตำรวจบุกงานที่ Nizhny Novgorod เอาไว้ด้วยครับ

policeraid_nizhnynovgorod-620x465

stpetersburg_paddywaggon-620x349

ที่มา – MetalSucks