คำกล่าวที่ว่า อย่ามองคนแต่ภายนอก ยังคงใช้ได้จนถึงปัจจุบันนี้ครับ และวันนี้ก็มีอีกหนึ่งตัวอย่างมานำเสนอให้ได้ทราบกัน ว่าถึงแม้จะเป็นนักการเมืองใหญ่โตที่กำลังขับเคลื่อนประเทศ​ แต่ก็ไม่ทิ้งลายความร็อกในตัวเอง ผมกำลังพูดถึงสตีเฟน ฮาร์เปอร์​ นายกรัฐมนตรีของประเทศแคนาดา เขาทำอะไร? เขาร้องเพลง “Sweet Child O’ Mine” ของวง Guns N’ Roses ออกสื่อพร้อมเล่นคีย์บอร์ดไปด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในงานเลี้ยงฉลองคริสต์มาสของพรรคอนุรักษ์นิยมครับ ฮาร์เปอร์มาในมาดชายชุดดำพร้อมกับวงดนตรี The Van Cats ของตัวเอง และก็ไม่ได้มาเล่นแค่เพลง “Sweet Child O’ Mine” เพลงเดียว แต่ยังมีเพลง “Take Me Home, Country Roads” ของจอห์น เดนเวอร์​ ร่วมถึงเพลงคลาสสิกร็อกวงอื่น ๆ อีกด้วย

นักการเมืองขาร็อกบนโลกใบนี้ นอกจากฮาร์เปอร์แล้วก็มีโจโก วิโดโด (หรือโจโกวี) ประธานาธิบดีคนล่าสุดของประเทศอินโดนีเซีย ที่เป็นแฟนเพลงของวง Metallica, Lamb of God, Napalm Death ฯลฯ ชอบใส่เสื้อยืดวงดนตรีเมทัลออกสื่อ เคยบินไปดูคอนเสิร์ตถึงต่างประเทศ และสำหรับประเทศไทยก็มีคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นแฟนเพลงของ Guns N’ Roses, R.E.M. อะไรพวกนี้ด้วย

ที่มา – Loudwire