หลายคนคงรู้ถึงวีรกรรมของวาร์ก วิเคอร์เนส มันสมองหลักของโปรเจ็กต์แบล็คเมทัลชื่อดังจากนอร์เวย์ Berzum ทั้งการสังหารเพื่อนร่วมวงสมัยยังอยู่วง Mayhem, การเผาโบสถ์ และล่าสุดกับคดีโพสต์ข้อความเหยียดเชื้อชาติลงในบล็อกตัวเอง ที่ทางประเทศฝรั่งเศสตัดสินออกมาแล้วว่าลุงวาร์กแกผิดจริง ถือเป็นการเพิ่มเรื่องเล่าลงไปในตำนานของแกอีกหนึ่งเรื่อง

และอีกหนึ่งเรื่องที่จะถูกเล่าขานกันต่อไปเกี่ยวกับวีรกรรมของชายคนนี้ก็คือ ผลงานภายใต้ชื่อ Berzum ของเขานั้นถูกแบนจากเว็บไซต์ประมูล/ซื้อขายของที่ใหญ่ทีสุดในโลกอย่าง eBay อย่างเป็นทางการแล้ว มีผู้อ่านเว็บไซต์ MetalSucks รายหนึ่งที่พยายามจะขายสินค้าของ Berzum บน eBay ได้รับข้อความแจ้งเตือนว่าของชิ้นนี้มันเกี่ยวข้องกับความรุนแรง ตามภาพด้านล่างครับ (คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดจริง)

eBay-Offensive-Material-Policy-620x106

ตอนแรกเขาก็คิดว่ามันต้องมีอะไรผิดพลาด แต่พอติดต่อกับทาง eBay ก็ได้รับการยืนยันว่าทางเว็บไซต์แบน Berzum จริง ๆ หลังจากนี้จะไม่มีใครขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ Berzum ได้อีก ก็นับว่าเป็นวีรกรรมของลุงวาร์กแกที่ทำเอาแฟนเพลงเดือนร้อนไปด้วย แสบจริง ๆ

แต่ตอนนี้ก็ยังสามารถหาซื้อสินค้าของ Berzum บนเว็บไซต์อีเบย์ได้อยู่ครับ เพียงแต่ว่าเอาอะไรมาขายเพิ่มไม่ได้แล้ว ไม่รู้เหมือนกันว่าของพวกนี้จะถูกกวาดล้างออกจากเว็บไปในเวลาช้าเร็วแค่ไหน เพราะดู ๆ แล้วทางทีมงานก็คงไม่ปล่อยไว้แน่นอน

ที่มา – MetalSucks