วันก่อนตอนกำลังอู้งานเล่นเน็ตไปวัน ๆ เปิดเว็บไซต์ Kotaku ครับ แล้วก็ไปเจอเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดที่เมทัลที่สุดในโลก!

ที่จริงก่อนหน้านี้ทางร้านเปิดตัวเบอร์เกอร์ที่ใช้ขนมปังสีดำเป็นวัตถุดิบมาแล้ว แต่ครั้งนี้มันมืดมนยิ่งกว่านั้น เพราะมันคือ “แบล็คชีสเบอร์เกอร์!” ใช่ครับ ดำตั้งแต่เนื้อขนมปังยันชีสกันเลยทีเดียว แถมเนื้อวัวที่ใช้ทำอาหารยังหมักพริกไทดำอีก เรียกว่ากินเข้าไปนี่เพลง “Back in Black” ของ AC/DC ลอยขึ้นมาในหัวเลยทีเดียว

พูดกันถึงวัตถุดิบ ว่าอะไรทำให้เมนูนี้ดำได้ขนาดนี้ เว็บไซต์ Narinari ก็อธิบายเอาไว้ว่า เนื้อขนมปังนั้นทำมาจากถ่านไม้ไผ่ (bamboo charcoal) ส่วนพร็อพอื่น ๆ อย่างหัวหอมและการ์ลิคซอสก็ทำมาจากหมึกของหมึก (squid ink) และเนื้อวัวที่ประกอบอยู่ในเมนูนี้ก็หมักพริกไทดำ และที่เป็นไฮไลต์ของเมนูนี้ ใช่ครับ ชีสสีดำ ซึ่งก็มีส่วนประกอบของถ่านไม้ไผ่ผสมอยู่ด้วยเช่นกัน

vumi9v2adfhepdcndzhn
(ดำซะจนนึกว่าเอาถ่านมาให้กิน)

เมนูนี้มีชื่อว่า คุโระเพิร์ล (Kuro = สีดำ) และคุโระไดมอนด์ (ถ้าอ่านแบบกระแดะหน่อยก็จะเป็นแบล็คไดมอนด์ ชื่ออัลบั้มอีพีของวง Issues นั่นเอง โคตรร็อก!) ซึ่งจะมีส่วนประกอบที่จัดเต็มและมีสีสันมากกว่านิดหน่อย เมนูนี้จะวางขายในปลายเดือนนี้ในประเทศญี่ปุ่นแบบจำกัดเวลาเท่านั้นครับ นอกจากหน้าแปลกแล้วยังหากินยากอีกด้วย

ไม่รู้ว่าเมทัลเฮดขาโหดของญี่ปุ่นจะไปลิ้มลองกันมากแค่ไหนครับ แต่ถ้าผมอยู่ที่นั่นตอนนี้ล่ะก็บอกได้เลยว่า…

 

 

 

 

 

shut-up-and-take-my-money

Update: พอโพสต์ลงไปแล้วเห็นหลายคนบ่นอยากกิน แต่ไม่มีให้กิน จริง ๆ แล้วเบอร์เกอร์ดำมีมานานแล้ว อย่างในไทยก็มีร้าน Escapade ที่ท่าพระอาทิตย์ครับ ไปลองกันได้ อะนี่รีวิว