Official Press Release:

หลังปล่อยภาพ 4 หนุ่มร็อกมาดเข้ม ที่มาพร้อมกับรอยสักสุดเท่ ให้ได้เห็นค่าตา กันไปแล้วว่านี่แหละ วง Dose ศิลปินเบอร์แรกจากค่าย Brew music ก็ทำเอาคอเพลงร็อก ตั้งหน้าตั้งตารอฟังซิงเกิลแรกกันใจจดใจจ่อ และยิ่งปล่อย ซิงเกิลแรกของวง ชื่อ “ปลิ้นปล้อน (Bullsh**t)” ออกมาตอกหน้าคนตอแ..ล ยิ่งทำให้กระแสของวงร็อกน้องใหม่วงนี้ กลายเป็นหนุ่มสุด Badboyกันไปซะแล้ว

“วง Dose ก็เหมือนคนธรรมดาทั่วไปที่มีอารมณ์รักโลภโกรธหลง ถ้าเปรียบอายุของ Dose ก็เหมือนวัยรุ่น สด ๆ ห่าม ๆ ด้วยภาพลักษณ์อาจจะออกไปทาง Badboy รู้สิ่งดีสิ่งไม่ดีแต่ในเวลานี้ก็พูดเต็มปากไม่ได้ว่าดี 100% สิ่งที่วงสื่อไป ตั้งอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง ไม่ใช่อุดมคติเราพูดเรื่องจริงที่มันเกิดในสังคม เราใช้ดนตรีในการระบาย ชีวิตตัวเองและเรื่องราวจากคนอื่นที่รับฟังมาก็เพื่อที่จะสะสางชีวิตตัวเอง และหวังว่ามันจะให้พลังให้กำลังใจ แก่คนอื่น หรือเป็นแสงสว่างให้กับคนที่สิ้นหวังได้แม้เพียงสักนิดก็ยังดี”

วง Dose มีจุดเริ่มต้นจาก ริน และ บาส (The Mousse) ที่อยากจะทำดนตรีในแบบที่ตัวเองต้องเลยเริ่มก็เลยเริ่มโดยชวน ริน ซึ่งมีเพลงเขียนไว้สมัยวงเก่า อยู่แล้วมาลองแจมจากนั้นทั้งคู่ก็ออกตามหาสมาชิกมาร่วมวงเพิ่ม ซึ่งได้พบ แทน มือกีตาร์ ในผับ Rock & Roll ย่านข้าวสาร สำหรับมือกลองวงลองมาหลายคนมากล้วนแต่เป็นคนในวงการ แต่ยังไม่ลงตัวสุดท้ายมาจบที่ หลิว มือกลอง (แบ็คอัพของ Palmy) ที่รู้จักกับ ริน มานานตั้งแต่สมัยยังเล่นกลางคืนไม่เข้าวง The Mousses เมื่อสารเคมีทั้งสี่ลงตัวกัน วง Dose จึงถือกำเนิดขึ้น โดยรินเป็นคนเอาคำนี้ขึ้นมาก่อนมาแซวเล่นว่าวงเมา overdose สนุกสนานเมากันเกินเหตุ ซึ่งหลิวคิดว่าแรงไป แต่รินบอกมันไม่ใช่คำว่า Dose จะต้องเป็นยาหรือเมาเท่านั้นมันก็หมายถึงดนตรีได้ก่อนหน้านี้บาสคิดคำว่า dope ซึ่งเป็นแสลงแปลว่า เจ๋งสุดยอดแต่ดันไปซ้ำกับวงอเมริกันในยุคoวงนึงหลังจากนั้นก็มีหลายชื่อแต่มาจบที่ Dose

“สำหรับ Dose เราหมายถึงดนตรี ก็เหมือนกับตอนป่วยต้องกินยา 3 เม็ดเช้ากลางวันเย็นค่อย ๆ ทานไปให้ครบโดส คำที่ใช้เป็นคำทดแทนคำว่าเสพดนตรี คืออยากให้เปิดใจ ลองฟังให้ครบ Dose ก่อน เพลงเพลงนึงก็เหมือนยาอันนึง เหมือนกับ Dose เป็นศูนย์รวมดนตรี แบบที่เราอยากนำเสนอ อยากให้ทุกคนลองฟังให้ครบ Dose ก่อนจะตัดสิน”

“ปลิ้นปล้อน (bullsh**t)” ซิงเกิ้ลแรกของวง เขียนขึ้นจากประสบการณ์ในชีวิตของ ริน นักร้องนำ ที่ได้รู้จักคนคนหนึ่งที่พอเวลาอยู่กับคนกลุ่มหนึ่งพูดแบบหนึ่ง ย้ายไปกับอีกกลุ่มกับพูดอีกแบบหนึ่ง จริงบ้างเท็จบ้างเลียบ้าง อาการแบบนี้พวกเรา Dose เรียกมันว่า ‘ปลิ้นปล้อน’ เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใจ เนื้อเพลง จึงนำไปเปรียบเรื่องนี้กับความรัก ซึ่งบางทีการที่เราอยู่ในสังคม ได้เจอเพื่อนฝูง ผู้ร่วมงาน หัวหน้า ลูกค้า ทุกสังคม ทุกวงการมันต้องมีนิสัยแบบนี้ ในด้านดนตรีเราใช้ดนตรีตามแบบของ Dose ที่คงเอกลักษณ์ทาง Vintage Rock ที่หายไปจากวงการเพลงไทยสักพักใหญ่ ๆ แล้วบวกกับ Sound ดนตรีที่กระด้าง สกปรก ดิบ ๆ หน่อยที่ ฟังให้ความรู้สึกว่า มันมักจะมีคนที่ปลิ้นปล้อนกะล่อน ตอแหลอยู่ในทุก ๆ สังคมเสมอ และนี่คือสิ่งที่เพลง “ปลิ้นปล้อน [Bullsh**t]” ต้องการสื่อถึงคนเหล่านั้น”

“เราเป็นวงร็อกเราก็อยากปล่อยเพลงที่มันสนุก กระโดดได้ โยกได้ และเป็นเพลงที่มีตัวตนในวงสูง มีกีตาร์และเบสกลอง ครบในแบบที่วงร็อกควรจะมี เพลงเนื้อหาไม่พระเอก หน้าตาเราก็ไม่พระเอกอยู่แล้ว เนี่ยคือสิ่งที่จะบอก วง Dose เป็นแบบนี้”

https://www.youtube.com/watch?v=-w5sHNuwiW0

ติดตามและอัพเดทข้อมูลข่าวสารของวง Dose ได้ทาง:
Youtube: Brewmusic
Facebook: facebook.com/brewmusiclabel
Instagram: instagram.com/brewmusiclabel

กด subscribe ?? Brew Music ได้ที่:
▶️ youtube.com/watch?v=-w5sHNuwiW0