bullet-for-my-valentine

มีเรื่องราวดราม่าเกี่ยวกับการแยกทางกันของสมาชิก Bullet for My Valentine วงเมทัลคอร์จากประเทศเวลส์มาเล่าสู่กันฟังครับ

เรื่องมันมีอยู่ว่าในระหว่างการบันทึกเสียงอัลบั้ม Venom ผลงานชุดใหม่ล่าสุดเมื่อตอนเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางวง Bullet for My Valentine ได้ประกาศแยกทางกับเจสัน “เจย์” เจมส์ มือเบสที่อยู่ร่วมวงกันมาเป็นเวลายาวนาน และก็ต้อนรับเจสัน มาธิอัส มือเบสคนใหม่เข้ามาเติมเต็มในตำแหน่งดังกล่าวแทน ซึ่งจากจุดนี้แม็ต ทัค ฟรอนต์แมนของวงก็ให้สัมภาษณ์กับทาง Revolver เอาไว้ล่าสุดว่าเป็นการตัดสินใจที่ผิดมหันต์เลยทีเดียว

“เราแยกทางกับเจย์ก่อนแล้วพักใหญ่ก่อนที่จะประกาศออกมา เราต้องการทำให้แน่ใจก่อนว่าเราสามารถตัดสินใจแบบนี้ได้และสามารถแถลงออกมาสู่สาธารณะได้จริง ๆ เราอยากจะให้อัลบั้มมันพร้อมสำหรับการบันทึกเสียงก่อนที่จะพูดอะไรออกไป..”

อีกทั้งเขายังบอกอีกว่าการแยกทางกับเจมส์นั้นเป็น “การตัดสินใจที่ยากที่สุดที่พวกเราเคยทำกันมาเลยครับ ไม่ใช่แค่เฉพาะภายในวงหรือในอาชีพของพวกเรานะ แต่รวมถึงชีวิตพวกเราด้วยโดยส่วนตัวแล้ว มันเป็นอะไรที่น่ากลัว ทั้งการสูญเสียสมาชิกวงที่ร่วมทีมกันมายาวนาน และก็เพื่อนสนิทด้วย ซึ่งมันเป็นอะไรที่สำคัญสำหรับพวกเรามาก มันเป็นช่วงเวลาอันทรงพลังที่เราไม่เคยก้าวผ่านมันมาก่อน และมันเป็นการตัดสินใจที่เราไตร่ตรองกันมาเป็นเวลากว่าสามเดือนเลยทีเดียวครับ เราพยายามต่อสู้และต่อสู้เพื่อหาเหตุผลให้เขาอยู่ต่อ แต่สุดท้ายแล้วมันก็เป็นไปไม่ได้

“ผมจะไม่ลงลึกในส่วนของรายละเอียด แต่มันเกี่ยวกับความสนใจส่วนตัวของเจย์เองมากกว่าพวกเราว่าทำไมเขาถึงไม่อยู่ในวงนี้แล้ว คนเราก็รู้ใจตัวเองกันดีอยู่แล้วว่าตัวเองต้องการอะไร จะเป็นจะทำอะไร แต่ถ้าสิ่งนั้นมันทำให้เกิดผลเสียกับวง มันก็จำเป็นที่จะต้องหยุดลง และก็น่าเสียดายที่มันมาถึงจุดที่ต้องบอกว่าพอกันทีแล้วจริง ๆ เราก็เลยโทรไปเพื่อบอกกับเขา

“ในเบื้องหลังนั้นพวกเราก็ต้องก้าวผ่านความวิตกกังวลในแง่ของอารมณ์กันมานิดหน่อย แต่นอกเหนือจากส่วนนั้นแล้วทุก ๆ สิ่งมันก็ออกมาดีครับ พวกเราเขียนเพลงสุดเจ๋งออกมาได้ และการมีความวิตกกังวลเหล่านั้นอยู่ในหัวก็ช่วยดึงจิตวิญญาณในแบบที่อัลบั้มล่าสุดขาดหายไปออกมาด้วย คุณรู้มั้ย? มันก็ดีเหมือนกันนะการมีดราม่าเกิดขึ้นในวงเนี่ย บางครั้งมันก็ช่วยในส่วนของความคิดสร้างสรรค์ได้ด้วย”

แต่ถึงกระนั้นชีวิตก็ต้องเป็นไปครับ ทางวงก็ต้องเดินหน้าต่อไปกับสมาชิกใหม่และอัลบั้มเต็มชุดใหม่ เพราะยังมีแฟนเพลงรอคอยอยู่อีกมากมายทั่วโลก ส่วนเจสัน เจมส์เองเมื่อตัดสินใจไปแล้ว แฟนคลับก็ต้องมาติดตามดูกันต่อไปแหละครับว่าเขาจะหยิบจับโปรเจ็กต์ดนตรีแบบไหนมานำเสนอกันต่อ เวลาเท่านั้นที่จะตอบได้ ระหว่างนี้ก็ขอให้เตรียมพร้อมสำหรับ Venom ที่จะวางจำหน่ายวันแรกอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ผ่านช่องทางค่าย RCA Records ครับ กำเงินกันไว้ให้พร้อม!

ที่มา – Blabbermouth.net