บทสัมภาษณ์แม็ท ทัค มือกีตาร์/นักร้องนำ และไมเคิล “มูส” โทมัส มือกลองวงบูลเล็ท ฟอร์ มาย วาเลนไทน์ (Bullet for My Valentine) เมทัลคอร์จากประเทศเวลส์ ระหว่างการทัวร์คอรเสิร์ตที่พัลลาเดียม ในเมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมันเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สัมภาษณ์โดย EMP Rock Invasion อ่านด้านล่างหรือเลื่อนไปดูคลิปที่ท้ายข่าวก็ได้ครับ

เกี่ยวกับการเขียนเพลง/อัดเพลงอัลบั้มใหม่:

ทัค: เราทำเสร็จไปห้าเพลงแล้ว และมันออกมาดีเลยแหละ ผมไม่รู้จะอธิบายยังไงดี มัน เอ่อ… ดุกว่าเดิม มันเป็นการย้อนกลับไปทำอะไรหนัก ๆ เหมือนที่เคยทำมา ผมไม่ได้หมายถึงพวกการสำรอกอะไรแบบนั้นนะ หมายถึงมันดุดันขึ้น

เกี่ยวกับเรื่องที่วงตัดสินใจย้อนกลับไปเขียนเพลงสไตล์เดิม:

โทมัส: เราเพิ่งปล่อยเพลง Raising Hell ออกมา [เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว] นั่นเป็นเหมือนกับมาตรฐานของเราที่จะเดินตามรอย นี่คือวิธีที่เราเขียนเพลงในส่วนที่เหลือของอัลบั้ม

ทัค: มันขึ้นอยู่กับว่าเราได้อะไรออกมาบ้าง ตอนเราอยู่ในห้องแต่งตัว เราก็แค่เขียนเพลง เล่นกีตาร์ พอมีริฟฟ์ออกมาซักอันแล้วเรารู้สึกแบบ ‘เฮ้ย นี่มันเจ๋ง เล่นต่อไปเลย’ เราก็จะบันทึกมันไว้บางส่วน มันเป็นธรรมชาติมาก ๆ เหมือนกับสองเพลงที่เราทำมาก่อนหน้านี้ เหมือนกับเพลง Raising Hell แล้วก็อีกห้าเพลงที่เหลือ พอล้อหมุนแล้วมันก็ง่าย เรารู้แล้วว่าจะต้องไปทางไหนต่อ

เกี่ยวกับเรื่องการรับผิดชอบในการมิกซ์ซาวด์ของอัลบั้ม Temper Temper ด้วยตัวเอง:

ทัค: ผมไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรในอัลบั้มนั้นเลย มันเป็นอัลบั้มที่เราอยากจะทำอยู่แล้ว และนั่นคือสิ่งที่เราควรทำ เราควรทำสิ่งที่เราต้องการ และไม่ควรจะไปพยายามทำให้คนอื่นพอใจ ถ้าอัลบั้มต่อไปที่เราเขียนมันออกมาได้ไม่ดีนักไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม มันก็แบบ… คุณไม่สามารถทำให้ทุกคนพอใจได้ เราต้องทำเพื่อตัวพวกเราเอง นั่นคือหนทางเดียวที่เราจะยังคงเป็นวงดนตรีที่แท้จริงอยู่ ผมคิดว่ากฏเกณฑ์ที่เรามีกันมาตั้งแต่แรกก็คือ เราทำในแบบของเราเอง เราทำสิ่งที่เราอยากทำ หรือไม่เราก็ไม่ทำอะไรแม่งหมดเลย ผมคิดว่าการปล่อยให้ใครก็ไม่รู้มาพังงานคุณแม่งเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ ถ้าเราทำมันพังเอง อย่างน้อยเราก็ยังนอนหลับลงได้ คุณรู้มั้ยผมหมายถึงอะไร? เรามีความสุขกับมันมากในตอนนี้ และก็ยังคงได้ไปเล่นในสถานที่ใหญ่ ๆ ทั่วโลก นั่นแหละว่าเรากำลังมาถูกทาง เข้าใจมั้ย?!”

ที่มา – Blabbermouth.net