Matt Tuck นักร้องนำและมือกีตาร์ของ Bullet for My Valentine วงเมทัลคอร์จากประเทศเวลส์ ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Rock Sound Magazine เกี่ยวกับการทำอัลบั้มเต็มชุดใหม่ต่อจาก Gravity ที่ปล่อยอกอมาเมื่อปี ค.ศ. 2008 ว่าไม่เคยมีวัตถุดิบในการทำผลงานมากเท่านี้ในก่อนในช่วง pre-recording

“เราไม่เคยมีผลงานเก็บไว้ในช่วงก่อนบันทึกเสียงมากขนาดนี้มาก่อนครับ ถ้าผมจำไม่ผิดคือทำเสร็จไปเจ็ดเพลงแล้ว อย่างน้อยก็ในมุมของผมน่ะนะ ทั้งเรื่องการร้องแล้วก็เรื่องอื่น ๆ ด้วย เดโมเสร็จและพร้อมจะไปต่อแล้ว เพราะงั้น มันเยี่ยมเลยครับ เราเริ่มกันได้สวย”

“แล้วมันก็ดันมามีเรื่องนี้ [โควิด-19] เกิดขึ้นอีก ทุกอย่างมันก็เลยชะงัก มันไม่ได้เป็นไปตามที่วางแผนไว้ แต่ที่เราทำก็คือเอาแผนการที่เหลือของปีนี้เกี่ยวกับการแต่งเพลงและทำอัลบั้มขึ้นมาทำกันครับ ซึ่งมันก็โดนเลื่อนไปจนกว่าจะมีประกาศออกมาใหม่น่ะเนอะ มันไม่ใช่จุดจบของโลก เราดีใจที่ได้ใช้เวลาปีที่แล้วกับต้นปีนี้ในการทำเพลงและอัดเดโมกัน แทนที่จะนั่งขี้เกียจอยู่เฉย ๆ เหมือนเรากำลังถูกบังคับให้ทำอยู่น่ะครับ สถานการณ์ตอนนี้”

เมื่อถูกถามถึงเรื่องแนวทางของงานชุดใหม่ Matt ตอบว่า:

“พูดตรง ๆ เลยคือมันโหดมาก ไม่มีอะไรจะต่างจากชุด ‘Gravity’ ในแง่ของความดุร้ายมากไปกว่านี้อีกแล้ว และมันก็อัดแน่นไปด้วยเทคนิค ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม ก็แค่ทำสิ่งที่อยากจะทำไปนั่นแหละครับ ทั้งในฐานะวงดนตรี นักดนตรี นักแต่งเพลง คุณก็แค่เดินหน้าต่อกับสิ่งที่มีในมือ และคราวนี้สิ่งที่มีอยู่มันคืองานหนัก ๆ ที่ออกมาเป็นชิ้นเป็นอัน ริฟฟ์แม่งโคตรบดขยี้ มีเสียงร้องดุ ๆ โหด ๆ ประมาณ 60% กับเสียงร้องคลีนอีกราว ๆ 40% เองครับ ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่เราไม่เคยสร้างขึ้นมาก่อนเลย มันหนัก มันมีเทคนิค สำหรับแฟน ๆ Bullet ที่ชอบแนวทางนี้ของวง บอกเลยว่ามันเจ๋งและน่าตื่นเต้นมาก มันจะทำให้รู้สึกดีครับ”

อัลบั้มเต็มชุดที่ Matt กำลังพูดถึงนี้ โปรดิวซ์โดย Carl Brown ผู้อยู่เบื้องหลังความเปลี่ยนไปในอัลบั้ม Gravity (2018) และงานชุด Venom (2015)

ฟังคลิปสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ Matt Tuck แห่ง Bullet for My Valentine ฉบับเต็มในภาษาอังกฤษได้ด้านล่าง


ที่มา
Bullet For My Valentine Is Working On ‘Very Heavy,’ ‘Very Technical’ And ‘Pretty Brutal’ New Album – Blabbermouth.net