แฟนเพลงที่มีโอกาสเข้าร่วมชมเทศกาลดนตรี Sonisphere Festival ที่ประเทศอังกฤษในปีนี้เมื่อวันเสาร์ที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมาไม่ได้มีโอกาสเพียงแค่ชมวงดนตรีเจ๋ง ๆ เท่านั้น แต่พวกเขายังเป็นสักขีพยานในการร่วมชมโชว์เครื่องบินรบที่บรูซ ดิคคินสันพร้อมกับทีมนักบินจาก The Great War Display Team จัดแสดงให้ชมกันเป็นพิเศษอีกด้วย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อราวหกโมงเย็นของวันเสาร์ที่ผ่านมาเป็นเวลาราว 12 นาที เพื่อเป็นการรำลึกถึงวาระการครบรอบ 100 ปีของสงครางโลกครั้งที่หนึ่ง

โชว์นี้ประกอบไปด้วยเครื่องบินรบรุ่นเก่าจำนวนเก้าลำ ห้าประเภท ซึ่งทุกลำเป็นรุ่นที่เคยใช้ในการรบในสงครามดลกครั้งที่หนึ่งมาแล้ว ดิคคินสันขับเครื่องบิน Fokker Dr1 Triplane (หรือที่รู้จักกันในชื่อ “The Red Baron”) ของเขาเอง เป็นโมเดลเดียวกับที่นักบินชาวเยอรมันชื่อ Manfred von Richthofen เคยใช้ และก็ยังมีเครื่องบินอีกหลายรุ่นทั้ง Junker CL1, Sopwith Tripane, BE2c และ SE5a สำหรับสมาชิกคนอื่นในทีมโชว์ครั้งนี้จาก The Great War Display Team ก็ได้แก่อเล็กซ์ ทรูแมน, แดน กริฟฟิธ, เดฟ ลินนีย์, เออร์นีย์ ฮอบลิน, กอร์ดอน แบรนเดอร์, แมททิว บอดดิงตัน, ปีเตอร์ บอนด์, ริชาร์ด ไพเพอร์, วิค ล็อควูด และวิล กรีนวูด

รับชมโชว์การบินดังกล่าวได้ที่ท้ายข่าวครับ

และหลังจากจบโชว์เครื่องบินรบนี้ลงแล้ว บรูซ ดิคคินสันก็ลงมาเตรียมพร้อมสำหรับโชว์เฮดไลน์กับวง Iron Maiden ในคืนเดียวกัน ซึ่งโชว์นี้นับเป็นโชว์สุดท้ายของ Maiden England World Tour อันยาวนานของวงอีกด้วย

ที่มา – Blabbermouth.net