เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วที่ผ่านมามีวงดนตรีเมทัลเด็กน้อยจากบรูคลินวงหนึ่งออกมาเล่นดนตรีกันริมถนนที่ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก และพวกเขาก็บันทึกวิดีโอการแสดงของตัวเองเอาไว้และโพสต์ลงบนเว็บไซต์ยูทูบด้วย หลังจากนั้นคลิปมันก็กลายเป็นไวรัลที่กระจายออกไปเป็นวงกว้างเนื่องจากสมาชิกในวงทั้งสามคนนั้นมีอายุเพียงแค่ราว 12 ปีเท่านั้น วงดนตรีวงนี้ชื่อว่า “Unlocking the Truth”

และหลังจากไวรัลครั้งนั้นก็นำพาให้พวกเขาได้ขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรี Coachella ในปีนี้มาแล้ว แถมเพ่ิงจะได้เซ็นสัญญากับทางค่าย Sony เป็นจำนวนเงินกว่า 1.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐอีกด้วยกับสัญญาทำอัลบั้มร่วมกันเป็นจำนวนทั้งสิ้น 5 ชุด

ทางด้านผู้จัดการวงบอกว่าทางผู้บริหารของ Sony เป็นฝ่ายติดต่อมาหาเองตั้งแต่ตอนที่ได้รับชมคลิปวิดีโอไวรัลตัวนั้นเนื่องจากมองเห็นโอกาสที่พวกเขามีเอกลักษณ์มากพอที่จะขึ้นมาเป็นยุคใหม่ของวงการเพลงร็อกได้ เด็กผิวดำกับดนตรีเฮฟวีเมทัล ดนตรีที่โดยทั่วไปแล้วคนขาวจะเป็นคนเล่น

การเซ็นสัญญาครั้งนี้จะมีผลอย่างเป็นทางการก็ต่อเมื่อผู้พากษาตัดสินอนุมัติให้ในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ครับ และที่ต้องมีการดำเนินการแบบนี้ก็เนื่องมาจากวงว่าสมาชิกในวงยังเป็นผู้เยาว์ซึ่งเรียนอยู่เพียงชั้นเกรด 8 (มัธยมศึกษาปีที่ 2) เท่านั้น และในสัญญาตัวนี้พวกเขาจะได้ส่วนแบ่งจากค่าลิขสิทธิ์อีกกว่า 16-17 เปอร์เซ็นต์ด้วย ซึ่งเป็นส่วนแบ่งที่อยู่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมดนตรีในปัจจุบันนี้

แต่ก็มีอุปสรรคเล็กน้อยกว่าที่พวกเขาจะได้เห็นเงินกันจริง ๆ เนื่องจากว่าพวกเขาจำเป็นต้องขายอัลบั้มแรกให้ได้มากกว่า 250,000 ก๊อปปี้ก่อนเท่านั้นจากเงินลงทุนที่ทางค่ายออกให้ล่วงหน้ามาก่อนจำนวน 60,000 ดอลลาร์ ถือว่าเป็นเรื่องที่หินมากสำหรับวงดนตรีหน้าใหม่แบบนี้ เพราะขนาดอัลบั้มล่าสุดของบียอนเซ่ยังขายได้ที่จำนวน 600,000 ยูนิตเท่านั้น

ที่มา – New York Post