Update: ตอนนี้ทางวงพบรถที่หายไปแล้วครับ แต่ของที่หายไปก็มีเป็นจำนวนมากเช่นกัน นั่นก็คือกีตาร์ 8 ตัว, อุปกรณ์บันทึกเสียง, ไมโครโฟน, ของใช้ส่วนตัว ฯลฯ

ชิคาโกดูจะเป็นเมืองที่น่ากลัวสำหรับนักดนตรีไปแล้ว เพราะวงดนตรีอย่าง Norma Jean ก็เคยโดนปล้นของในรถของวงไปเพียบ และแซ็ก ไวลด์ ลุงหมีใหญ่แห่งคณะ Black Label Society ก็เคยถูกขโมยกีตาร์สุดแสนจะแพงไปตอนมาที่เมืองนี้เช่นกัน (แต่ลุงแซ็กแกรวย ไม่น่าสงสารเท่าเคสนี้แน่นอนครับ อยากจะให้อ่านข้อความด้านล่างดู)

มาวันนี้เหตุการณ์ยิ่งเลวร้ายลงไปอีกเมื่อวง Go Deep วงดนตรีฮาร์ดคอร์จากบรูคลิน นิวยอร์กซิตี้ ได้ถูกขโมยรถแวนของวงไปทั้งคันพร้อมสัมภาระทั้งหมดที่ทุ่มเทหามาอย่างยากลำบาก รวมไปถึงอุปกรณ์ดนตรี คอมพิวเตอร์​ พาสปอร์ต และอัลบั้มเต็มไซด์โปรเจ็กต์ที่สมาชิกในวงบางคนทำมากว่าหกปี

“รถของผมถูกขโมยไปในชิคาโกเมื่อคืนนี้ และทุกสิ่งถูกอย่างที่ผมกับแดนนี่และเพื่อนอีกสี่คนเป็นเจ้าของก็ไปกับรถด้วย ทั้งกีตาร์/ข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว/พาสปอร์ต เราจากบ้านมาเกือบ 6 เดือน ทัวร์กันตั้งแต่นิวยอร์กไปจนถึงฟลอริดา แล้วก็ไปแอลเอ อยู่ในแอลเอกว่าสามเดือนเพื่อทำอัลบั้มเต็มโดยกินนอนกันในรถแวน และเราก็วางแผนที่จะกลับไปทัวร์กันที่แคนาดาก่อนจะมาจบที่นิวยอร์ก

เราผ่านแคนาดามาได้แต่ต้องสูญเสียทุกอย่างไปที่ชิคาโกเมื่อวานนี้ กระจกรถถูกทุบแตก และรถก็ถูกเอาไปกลางวันแสก ๆ ทั้งที่จอดไว้ใกล้กับ Wicker Park ของทั้งหมดที่หายไปก็มีแอมป์ที่ราคารวม ๆ กว่า $25,000, กีตาร์, อุปกรณ์บันทึกเสียง, และของใช้ส่วนตัว เราไม่มีประกันอะไรเลยที่จะช่วยคุ้มครองของที่หายไป ผมกำลังโพสต์ภาพอุปกรณ์ทั้งหมดที่มีเผื่อใครจะจำได้ถ้ามันไปโผล่ในที่ไหนซักที่ในชิคาโกหรือที่อื่น

แล้วก็ มีหลายคนที่ต้องการจะบริจาคเงินให้เรา มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากที่เรามีเพื่อนคอยสนับสนุนแบบนี้ ถ้าคุณอยากจะช่วยเราก็บริจาคผ่าน PayPal ได้ที่ godeepny@gmail.com

ของเกือบทั้งหมด รวมถึงรถแวน ผมได้มาจากการนอนบนพื้นกว่าหกเดือนระหว่างที่เช่าห้องอยู่ที่ airbnb และทำงานประจำที่ร้านอาหารญี่ปุ่น แดนนี่จ่ายเงินไปกว่า $10,000 ในการซื้ออุปกรณ์อัดเสียงเพื่อทำโปรเจ็กต์ Mason Avery ที่เขาบันทึกเสียงมาตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ที่ตอนนี้มันหายไปหมดแล้ว แล้วก็มีเพลงที่มิกซ์แล้วอีกสี่ก๊อปปี้อยู่ในฮาร์ดไดรฟ์/คอมพิวเตอร์/แล็ปท็อปในรถแวนคันนั้น โชคดีที่เราแบ็คอัพอัลบั้มของ Go Deep ไว้ที่แอลเอ เรารู้สึกเซ็งเป็นอย่างมากหลังจากที่ได้พยายามอย่างหนักในการทำดนตรีเพื่อชีวิตของพวกเรา ถ้าคุณอยากจะช่วยเรา บริจาคให้เราที่ PayPal การช่วยเหลือเราโดยตรงจะทำให้เราสามารถกลับไปเป็นนักดนตรีที่สามารถออกทัวร์ได้อีกครั้ง

ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรือมีเบาะแสอะไร อีเมลมาหาผมที่ kris.kneale@gmail.com หรือบอกผมผ่านทางเฟซบุ๊ก ผมขอตัวไปซื้อสเว็ตเตอร์ก่อน เมื่อคืนนี้มันหนาวมาก”

[ดูรายการของที่หายไปได้จากที่มาท้ายข่าวครับ]

ที่มา – Metal Insider