เมทัลเฮดงี่เง่าทะเลาะกัน

เรื่องมันเริ่มต้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วระหว่างการทัวร์ที่ชื่อว่า No Salvation Tour ที่มีวงดนตรีทั้งหมด 4 วงด้วยกันคือดีไซด์, โบรเคน โฮป, ดิสกอร์จ และเนโครโนมิคอนจากค่ายเซนจูรี มีเดีย โดยเหตุการณ์ตอนนี้แบ่งเป็นทั้งหมด 3 ตอนด้วยกัน

#1

เปิดฉากดราม่าด้วยกรณีที่โบรเคน โฮป ถูกถีบออกจากทัวร์โดยเกล็น เบนตัน ฟรอนต์แมนวงดีไซด์ผู้เป็นเฮดของการทัวร์ครั้งนี้

หลังจากที่จบโชว์ของพวกเขาที่แอล พาโซเมื่อคืนวันที่ 22 ตุลาคม พวกเขาก็ถูกตัดชื่อออกจากการทัวร์ครั้งนี้ทันที แถมยังมีเหตุการณ์ที่แฟนเพลงถูกแทงถึง 3 คนอีกด้วย โดยเจเรมี แว็กเนอร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของเขาเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น (อ่านเต็ม ๆ ได้ที่นี่)

เนื้อหาหลักที่แว็กเนอร์โพสต์พูดถึงความห่วยแตกของเกล็น เบนตัน ที่ไม่ให้วงของเขาอุปกรณ์พ่นดรายไอซ์ (fog machine), ไม่ให้โบรเคน โฮปใช้แบ็คดร็อปของตัวเองบนเวที ฯลฯ และด้วยความเคารพในความเป็นเฮดไลน์ ทางวงก็ยอมให้ดีไซด์ใช้อุปกรณ์ดนตรีของพวกเขาด้วย เพราะดีไซด์ไม่ได้เอามาเอง แถมเบนตันยังไม่เคยให้เงินค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ของโบรเคน โฮปหรือแม้แต่คำขอบคุณก็ไม่มีให้ (รวมถึงการทำสายแจ็กเบสหาย, ปรับ EQ ตามใจชอบ, ส่งข้อความไปถึงชอว์น กลาส มือเบสว่าจะต่อยปากถ้าพูดถึงเขาในทางไม่ดี)

#2

นั่นคือข้อข้อมูลของฝั่งโบรเคน โฮปเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นไม่กี่วันก็เป็นคราวของผู้ถูกพาดพิงอย่างเกล็น เบนตันออกมาให้สัมภาษณ์บ้าง

เบนตันบอกว่าโบรเคน โฮปทำตัวเป็น rock star bullshit ที่พยายามจะแอ็คท่าเป็นวงเฮดไลน์ ขโมยซีนตลอดเวลา ทัวร์ด้วยรถบัสในขณะที่วงอื่นเดินทางกันด้วยรถแวน แถมยังเอาเงินค่าอาหารทั้งหมดเข้าวงตัวเองไปด้วย — อีกทั้งยังมีเรื่องที่ในตอนแรกจะมีเวเดอร์ร่วมซัพพอร์ตทัวร์ครั้งนี้ด้วย โดยอยู่ในตำแหน่งที่เด่นกว่าโบรเคน โฮป แต่ทางโบรเคน โฮปไม่ยอมเพราะคิดว่าวงตัวเองยิ่งใหญ่กว่า จนสุดท้ายเวเดอร์ก็ไปทัวร์กับงานอื่นแทน เขาบอกว่าโบรเคน โฮปพยายามจะทำตัวเป็นเฮดไลน์ของทัวร์นี้ ขนาดงานเมื่อสัปดาห์ก่อนที่มีคนถูกแทง พวกเขายังให้ข่าวว่าถูกแทงที่คอนเสิร์ตของโบรเคน โฮปเลย ทั้ง ๆ ที่คนมาที่งานเพื่อจะดูดีไซด์ — เรื่องเครื่องพ่นดรายไอซ์ เบนตันบอกว่าตัวเองเลิกสูบ, ดื่มและใช้ยามานานแล้ว และไอ้เครื่องพ่นดรายไอซ์มันไม่ดีต่อสุขภาพเขาเกี่ยวกับการหายใจ เขาเลยไม่ให้ใช้ เขาบอกว่าแจ้งเรื่องนี้ไปตั้งแต่ก่อนทัวร์แล้ว แถมยังย้ำแล้วย้ำอีกอีกด้วย — เรื่องสุดท้ายเกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ (ค่าอาหารที่ BH เอาไปหมด) เบนตันบอกว่าโบรเคน โฮปไม่มีทางเลี้ยงดูทีมงานทั้งหมดรถบัสนั่นได้จากเงินที่ได้จากทัวร์อย่างเดียวแน่ ๆ

เบนตันบอกว่าต้นเหตุทั้งหมดของเรื่องนี้มาจากชอว์น กลาสมือเบสของโบรเคน โฮป (แต่กลับกลายเป็นว่าคนจุดชนวนดราม่าออกสื่อดันเป็นแว็กเนอร์ (มือกีตาร์) ซะงั้น) เขาบอกว่าถ้าวงออกมาโพสต์ขอโทษเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ วงก็จะได้กลับเข้ามาในทัวร์นี้ต่อ แต่ผลที่ออกมาก็น่าจะรู้กันดี ว่าคำตอบของโบรเคน โฮปเป็นอย่างไร

#3

นี่คือเหตุการณ์ที่งี่เง่าที่สุดในดราม่าครั้งนี้

ไวทัล รีเมนส์ โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กประกาศว่าพวกเขาถูกถอดออกจากทัวร์ยุโรปที่กำลังจะเกิดขึ้น เนื่องจากโบรเคน โฮป ไม่ต้องการให้พวกเขาไปด้วย

European Tour Cancelled!!!
I would just like to apologize to all the fans that were looking forward to seeing us in in Europe this winter! We just found out that we will not be on the Immolation European tour in Jan 2014 due to the fact that Broken Hope did not want us on the tour! Thanks guys!!! Karma is a bitch!

(ซวยชิบหาย)

ดูท่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะไม่จบลงง่าย ๆ และไม่มีวันที่สองสามวงเหล่านี้จะกลับมาคืนดีกันได้ดังเดิมครับ (ยกเว้นว่ามีเงินเข้ามาเกี่ยว) ส่วนตัวคิดว่างี่เง่าทุกวง ต่างฝ่ายต่างผิดในกรณีที่ต่างกันออกไปและยอมรับความผิดของกันและกันไม่ได้ ผลก็เลยแตกหักออกมาดังที่เห็น

งี่เง่า

ที่มา – Metal Injection (1), (2), MetalSucks

อัพเดตจาก Into the Pit Magazine : ล่าสุดข่าวรายงานว่าสองวงนี้ดีกันแล้วครับ

ITP News: Deicide กับ Broken Hope ยุติเรื่องดราม่าระหว่างกันที่เกิดขึ้นในทัวร์ No Salvation แล้ว โดยบอกว่า “ดนตรีและมิตรภาพ” สำคัญกว่าสิ่งใด Glen Benton (ร้องนำ/เบส Deicide) กับ Shaun Glass (เบส) และ Jeremy Wagner (กีตาร์) สมาชิกวง Broken Hope คู่กรณีต่างรู้จักกันมากว่า 20 ปี ไม่อยากให้ความสัมพันธ์อันดีต้องจบลงด้วยเรื่องบาดหมางไร้สาระแบบนี้ ถือเป็นการจูบปากคืนดีกันเรียบร้อยแล้ว