เมื่อไม่นานมานี้เราเคยเขียนแนะนำวงไอดอลญี่ปุ่นสายร็อก-เมทัลให้ได้รู้จักกันไปแล้วจำนวนหนึ่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีวง Broken by the Scream ไอดอลสาวลูกผสมระหว่างดนตรีเมทัลสายเดธคอร์/สครีโมรวมอยู่ด้วย พวกเธอนิยามตัวเองว่าเป็น ‘Metal screaming idol’ ซึ่งจากที่ฟังผลงานดูแล้วก็ต้องบอกว่าเป็นตามนั้นจริง ๆ

Broken by the Scream เป็นวงดนตรีของสังกัด GROUND BASE INC ที่เพิ่งเดบิวต์กันอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีที่แล้ว (2017) นี่เองครับ มีสมาชิกด้วยกัน 4 คนคือ Yabusame Ayame (流鏑馬アヤメ), Kumanomida Yae (熊埜御堂ヤエ), Nozukitaira Io (野月平イオ) และ Uriin Kagura (雲林院カグラ) เคยออกผลงานมาวางจำหน่ายแล้วสองชิ้นคือซิงเกิล “Broken by the Scream” งานชื่อเดียวกับวง และมินิอัลบั้ม SCREAMING RHAPSODY

 

 

ทาง Headbangkok ได้รับการติดต่อจากตัวแทนของ GROUND BASE INC ในประเทศไทยซึ่งให้โอกาสเราในการสัมภาษณ์แบบ exclusive ที่สาว ๆ ทั้งสี่คนสละเวลามาตอบเพื่อทักทายแฟนเพลงชาวไทยโดยเฉพาะ จะเป็นยังไงอ่านกันด้านล่างได้เลยครับ

 

แนะนำตัวให้แฟนคลับชาวไทยได้รู้จักกันหน่อยครับ

พวกเรา Broken by the Scream หรือเรียกพวกเรา ย่อ ๆ ว่า BBTS ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ!!! Yae ค่ะ ร้องคลีน / Ayame ค่ะ ร้องคลีน / Io ค่ะ ร้องสำรอก / Kagura ค่ะ ร้องสำรอกเหมือนกัน พวกเราเป็นวงไอดอลที่ผสมผสานเข้ากับแนวดนตรีเมทัลและการร้องแบบ screaming & growl

ชื่อวงนี้ท่านได้แต่ใดมาครับ เล่าให้ฟังหน่อย

Yae: พวกเราเป็นวงไอดอลที่มีรูปแบบและทิศทางของแนวดนตรีที่หนักหน่วง ก็เลยต้องการชื่อวงที่เข้ากันประมาณให้ความรู้สึก ว่าดัง! แรง! ประมาณนี้ค่ะ
Io: ตอนแรกก็ได้ไอเดียชื่อวงจากชื่อหนังสยองขวัญ อย่าง Silence of the Lambs แล้วค่อยมาลงตัวที่ชื่อวงนี้ เพราะตรงคอนเซ็ปต์มากกว่า

น้อง ๆ แต่ละคนเวลาว่าง ๆ ทำอะไรกันบ้างครับ

Yae: ก็อ่านการ์ตูน กับฟังเพลงค่ะ ฟังหลาย ๆ แนว ป๊อป ร็อก เมทัล ฟังหมดค่ะ
Io: ซ้อมร้องสครีม กับ เสียงกดต่ำ อยากฝึกทำเสียงได้หลาย ๆ รูปแบบค่ะ ช่วงนี้พยายามมาก ๆ เลย สนุกมาก
Ayame: อืมมม อะไรดี… กินราเมงค่ะ ฮา ๆๆๆๆๆ
Kagura: นั่งเพ้อไปวัน ๆ

 

 

ขอคนละหนึ่งอย่างที่พอพูดถึงแล้วทำให้นึกถึงประเทศไทย

Yae: ช้าง
Io: มวยไทย สุดยอด!
Ayame: ข้าวสวย
Kagura: รอยยิ้ม

ฝากอะไรซักเล็กน้อยให้แฟน ๆ ชาวไทยที่ติดตามอยู่

Yae: ต้องขอขอบคุณที่ให้โอกาสสัมภาษณ์พวกเรา BBTS ในครั้งนี้ค่ะ รู้สึกดีใจมาก ทำให้ได้รู้ว่ามีแฟน ๆ ชาวไทยรู้จักพวกเราด้วย ขอบคุณค่ะ
Io: ขอบคุณมาก ๆ ค่ะอยากให้ทุกคน สนับสนุน BBTS ต่อไปนะค่ะ STAY METAL!
Ayame: ถ้ามีโอกาส เราจะไปแสดงที่ประเทศไทยนะคะ
Kagura: ขอบคุณที่สนใจผลงานของพวกเรา BBTS พวกเราจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดค่ะ รับรองว่าผลงานต่อ ๆ ไปต้องสนุกและมันส์สะใจแน่นอน

 

และนั่นก็คือบทสัมภาษณ์ถาม-ตอบสั้น ๆ พอหอมปากหอมคอให้รู้จักกับพวกเธอทั้งสี่กันเบื้องต้น ในอนาคต Broken by the Scream จะมีผลงานออกมาในรูปแบบไหน หรือจะได้มาเล่นที่ประเทศไทยหรือไม่ ทางเราจะคอยรายงานให้ทราบกันเป็นระยะ ๆ ครับ คาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งวงที่มาตกเมทัลเฮดเมืองไทยให้กลายไปเป็นโอตะกันได้แบบไม่ยากเลย อยากให้ลองเปิดใจทำความรู้จักกันไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ครับ โอชิก่อน ก็มอบความรักให้น้อง ๆ ได้มากกว่า!