การมาถึงของ Babymetal วงเกิร์ลกรุ๊ปจากประเทศญี่ปุ่นที่นำดนตรีเฮฟวีเมทัลเข้ามาผสมกับเจป๊อป ทำให้ซีนดนตรีสองแนวเชื่อมต่อถึงกันได้มากขึ้น มีกลุ่มไอดอลที่นำเอาดนตรีหนัก ๆ เข้าไปผสมเกิดขึ้นอีกมากมาย เช่น PassCode หรือ BiSH เป็นต้น หนึ่งในวงที่เรียกว่า ‘กำลังมา’ ในช่วงนี้มาก ๆ อีกวงหนึ่งก็คือ Broken by the Scream ที่เราเคยเขียนถึงพร้อมลงบทสัมภาษณ์ไปเมื่อไม่นานมานี้

ข่าวดีก็คือวันนี้ทางวงปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ฟัง และก็ปล่อยมิวสิกวิดีโอออกมาให้ชมกันด้วย ชื่อว่า “Message” ดนตรียังเป็นเจป๊อปกลิ่นอายร็อก ที่มาพร้อมกับการสำรอกแบบเดธคอร์เหมือนเดิม (ขัดกับหน้าตาเมมเบอร์ในวงเหมือนเดิมด้วย) ว่ากันตามตรงภาพที่ปรากฎตรงหน้ามันก็ประหลาดประมาณหนึ่งเหมือนกัน เพราะเมมเบอร์แต่ละคนหน้าตามาในทรงพร้อมแจกความสดใสมาก แต่เสียงร้องและดนตรีนี่ไปคนละทางเลย เหมือนกินนักร้องอย่าง Mitch Lucker หรือ Angela Gossow เข้าไปยังไงยังงั้น

แต่ความเจ๋งของ BBTS ไม่ได้อยู่แค่ที่เมมเบอร์นักร้องแถวหน้าอย่างเดียวครับ เพราะนักดนตรีแถวหลังก็ฝีมือดีไม่แพ้กันทั้งภาคริธึมและโซโล ท่อนเบรกดาวน์ของเพลงนี่ถ้าเมทัลเฮดมาได้ยินก็คงมอชกันหัวทิ่มแน่นอน นับว่าเป็นอีกวงที่มีความคิดสร้างสรรค์ (และลูกบ้า) ที่เยอะเหลือเกิน น่าติดตามครับว่าในอนาคตจะดังเปรี้ยงปร้างเหมือนวงที่เดบิวต์ออกมาก่อนหรือไม่

สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลง “Message” บันทึกมาจากการแสดงสดที่ Club Quattro ในย่านชิบูย่า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา ถ้าพร้อมแล้วก็ไปรับชมพร้อมฟังเพลงกันจากคลิปวิดีโอด้านล่างได้เลยครับ