เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมามีงานประกาศรางวัล AP Music Awards หรือ #APMAs จัดขึ้น สำหรับใครที่ยังไม่ได้เช็คผลรางวัลว่าใครได้อะไรกลับบ้านไปบ้าง ดูลิสต์ได้ที่นี่

หนึ่งในรางวัลใหญ่วันนั้นก็คือ Album of the Year อัลบั้มเพลงยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งอัลบั้มที่ได้รับรางวัลนี้ไปครอบครองเป็นปีแรกก็คือ “Sempiternal” สตูดิโออัลบั้มชุดล่าสุดของวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่น Bring Me the Horizon และก็เป็นโอลิเวอร์ ไซค์ ฟรอนต์แมนของวงที่ขึ้นรับรางวัลและกล่าวขอบคุณ ชมคลิปการรับรางวัลได้ที่ท้ายข่าวครับ

(ถอดเทปและแปลโดย beefandbeans)

“ผมอยากจะพูดอะไรบางอย่างที่ผมไม่เคยคิดว่าจะพูดถึงมันมาก่อนจริง ๆ ก่อนที่เราจะเขียนเพลงอัลบั้ม Sempiternal ผมมันเป็นแค่ไอ้งั่งที่ติดยา ผมติดยาที่เรียกว่าเคตามีน (ยาเค) ผมติดมันมาเป็นปีและหัวผมแม่งก็แทบจะระเบิด วงของผมอยากจะฆ่าผม ครอบครัวของก็ผมอยากจะฆ่าผมด้วย ไอ้พวกพี่ ๆ น้อง ๆ ของผมก็อยากจะฆ่าผม ทุก ๆ คนแม่งอยากจะฆ่าผมหมดเลย พวกเขาแม่งไมไ่ด้ช่วยให้ผมดีขึ้นเลย แต่พวกเขาก็ไม่ได้ทำแบบนั้น พวกเขายืนอยู่เคียงข้างผม สนับสนุนผมในการก้าวผ่านไอ้ของพวกนั้น และเพราะเรื่องราวเหล่านั้นเราก็เลยเขียน Sempiternal ขึ้นมา และก็ไม่มีใครรู้เรื่องนี้เลยว่าผมหายไปบำบัดมาเป็นเดือน และในช่วงเวลานั้น ทั้งไอ้พวกในวงและครอบครัวของผมก็ส่ง… คุณไม่รู้ว่าผมกำลังอยู่ในช่วงบำบัดเลิกยาแต่พวกเขาก็ส่งจดหมายมาหาผม คุณส่งข้อความมาหาผม คุณส่งไอ้อีเมลพวกนั้นมาหาผม และเมื่อผมหลุดพ้นจากช่วงเวลาของการบำบัดได้แล้วผมก็ไม่อยากจะแหกปากอีกต่อไปแล้ว ผมอยากจะร้องมันออกมาจากจุดสูงสุด และคำขอบคุณทั้งหมดนี้มันก็เพื่อคุณ ขอบคุณพวกคุณมาก ๆ”

พออ่าน speech นี้จบ กลับไปฟังแทร็กเปิดอัลบั้ม “Sempiternal” อย่างเพลง “Can You Feel My Heart” ดูอีกรอบแล้วพบว่า หม่นขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัวเลยทีเดียว (เคยเขียนบล็อกตีความเพลงนี้ไว้คร่าว ๆ เพิ่งทราบเหมือนกันว่าเขาแต่งจากประสบการณ์ของตัวเอง)

ก็ยินดีด้วยกับทั้งรางวัลที่ได้และสุขภาพที่ดีขึ้นครับ

ที่มา – Alternative Press