สำหรับแฟนเพลงของ Bring Me the Horizon วงร็อกชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ คงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับการเปลี่ยนทิศทางดนตรีในทุก ๆ ครั้งที่ออกอัลบั้มเต็มชุดใหม่ จากเดธคอร์สุดโหด กลายมาเป็นวงเมทัลคอร์/โพสต์ฮาร์ดคอร์ที่ขายความหนักแน่น และตามมาด้วยการเปลี่ยนทิศทางไปเป็นอัลเทอร์เนทีฟเมทัล/ร็อก เพื่อเปิดทางให้ตัวเองสามารถทดลองเติมสิ่งต่าง ๆ ที่แปลกใหม่เข้าไปให้กับผลงานตัวเองได้แบบไร้กรอบ สิ่งเหล่านี้แบ่งแฟนเพลงของ BMTH ออกเป็นสองส่วน คือพวกที่ชอบฟังเพลงหนัก ๆ แบบยุคเก่า และพวกที่สามารถไปต่อกับวงได้ไม่ว่าจะทำออกมาในรูปแบบไหน และจากบทสัมภาษณ์ล่าสุด ดูท่า ทางวงจะพร้อมเสิร์ฟผลงานให้แฟนเลงกลุ่มหลังมากกว่า

Oliver Sykes ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Kerrang! ฉบับล่าสุดว่าตอนนี้ทางวงมีไอเดียสำหรับเพลงใหม่อยู่ราว 30 เพลงแล้ว ซึ่งยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดีนัก

“ผมไม่คิดว่าแฟนเพลงของ Bring Me the Horizon คนไหนจะรู้สึกประหลาดใจแล้วนะครับถ้าอัลบั้มถัดไปมันจะออกมาต่างจากผลงานชุดที่แล้ว ผมรู้แล้วว่าผมจะไปทางไหนต่อ แต่ตอนนี้มันก็ยังอยู่ในช่วงของการแต่งเพลงกันอยู่ครับ เราต้องการจะให้มันแตกต่างออกไปและเราต้องการที่จะผลักดันมันให้ก้าวไปข้างหน้ากว่าเดิมอีก เราชอบแนวคิดการก้าวขึ้นมาอยู่ในกระแสหลักนะครับ เราไม่เคยรู้สึกละอายในเรื่องนั้นเลย เราไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นการทำเอาใจตลาด เรามองมันเป็นความท้าทายที่น่าลองมากกว่า การที่จะทำเพลงให้ผู้คนชอบได้มากขึ้นกว่าเดิมโดยที่ไม่เสียตัวตนของเราไป นี่คือเป้าหมายของพวกเราครับ”

Sykes ยกตัวอย่างคณะดูโอแร็ปสุดเจ๋งแห่งยุค TWENTY ØNE PILØTS เป็นตัวอย่างของวงดนตรีที่ทำอะไรตามใจ แต่ก็ประสบความสำเร็จในตลาดด้วย

“พวกเขาทั้งเป็นที่นิยมและสามารถเข้าถึงได้ง่าย แต่พวกเขาไม่จำเป็นต้องผ่อนปรนทั้งรสนิยมหรือตัวตนของตัวเองลงแม้แต่น้อย นี่แหละครับคือจุดที่มันท้าทาย”

ณ ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมาว่าอัลบั้มใหม่ของ Bring Me the Horizon จะออกมาให้ได้เสพกันเมื่อไหร่ แต่คาดว่าน่าจะอยู่ในช่วงปลายปีนี้ครับ

[ ที่มา – Loudwire ]