หลังจากที่ปล่อยซิงเกิลใหม่ “Mantra” ให้ทำความรู้จักกับทิศทางใหม่ของวงกันไปแล้ว ล่าสุด Bring Me the Horizon ก็ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ amo สตูดิโออัลบั้มชุดใหม่ที่กำลังจะออกในเดือนมกราคมปีหน้าให้เราได้รู้จักกันมากขึ้นอีกเล็กน้อยครับ

Oliver Sykes นักร้องนำของวงให้สัมภาษณ์ไว้กับนิตยสาร Metal Hammer เมื่อไม่นานมานี้ว่า:

“มันไม่ใช่การต่อต้านความรักนะครับ มันเป็นการเคารพแบบไร้อคติมากกว่า แค่เป็นการค้นหาให้ลึกเข้าไปในไอ้เจ้าสิ่งนี้ ผมผ่านการหย่าร้างมาเมื่อหลายปีก่อนและผมก็รู้สึกไม่ยินดีนักที่จะเขียนเรื่องเกี่ยวกับมันออกมา แต่ในท้ายที่สุดผมก็จำเป็นจำต้องปลดปล่อยมันออกมาและเผชิญหน้ากับมันให้ได้ครับ ไม่ใช่เพราะว่าผมเคยเจ็บปวดจากเรื่องนี้หรอกนะครับ แต่บางครั้งเวลาคุณก้าวผ่านอะไรที่มันหดหู่มาได้ ถึงแม้คุณจะคิดว่าคุณก้าวผ่านมันมาได้แล้ว คุณไม่รู้หรอกว่าที่จริงตัวเองกำลังยึดติดอยู่กับอะไรกันแน่ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการที่คุณปฏิบัติต่อคนอื่น หรือการสูญเสียความเชื่อมั่นในตัวไป ผมคิดว่าผมจำเป็นจะต้องค้นให้ลึกลงไปในสิ่งนี้ด้วยตัวเอง ผมถึงจะรับมือกับมันได้”

และนอกจากเรื่องรักร้าว Oli ก็ให้สัมภาษณ์ไว้ด้วยว่าอัลบั้มนี้พวกเขาไม่ได้วางสถานะของมันไว้แบบเดียวกับ That’s the Spirit งานชุดก่อนหน้าที่ทุ่มทุนสร้างเพื่อชื่อเสียงที่มากขึ้น แต่จะเน้นไปที่การทดลองทำอะไรใหม่ ๆ จนแฟนเพลงคาดไม่ถึง

“งานชุดที่แล้วของเราพวกเราตั้งใจทำให้มันเป็นอัลบั้มที่เราจะมองเห็นตัวเองยืนเล่นดนตรีกันในสถานที่ที่ใหญ่ขึ้นครับ ผมชอบที่จะเรียกมันว่าเป็นอัลบั้มเพลงร็อกทุ่มทุนสร้าง และทุกเพลงในงานชุดนั้นก็สามารถตัดออกมาเป็นซิงเกิลได้ ผมมีอัลบั้ม ‘Hybrid Theory’ ของ Linkin Park เป็นแบบอย่างในเรื่องที่ว่าทุกเพลงสามารถจะเป็นซิงเกิลได้ ผมรู้ว่าบางคนก็ไม่คิดว่านี่มันเจ๋งหรอก แต่ผมเคยคิดนะว่าเรื่องนี้มันโคตรมหัศจรรย์เลย”

“กับอัลบั้ม ‘amo’ มันต่างออกไปครับ เราเขียนเพลงที่สามารถเปิดตามสถานีวิทยุได้ พวกเราชอบเขียนเพลงแบบนี้ออกมานะ มันท้าทายสำหรับวพกเรา แต่ในเวลาเดียวกันเราก็จะทำเพลงที่มันทำให้พวกคุณต้องโยนสิ่งที่คุณรู้เกี่ยวกับพวกเราออกนอกหน้าต่างไปให้หมดเลย คุณไม่สามารถจะตัดมันออกมาเป็นซิงเกิลได้ด้วยซ้ำต่อให้คุณอยากจะทำก็ตาม เราจะทำเหี้ยห่าอะไรในแบบที่เราอยากทำนี่แหละ ในมุมหนึ่งมันก็เป็นอัลบั้มที่หนักหน่วงขึ้น ซึ่งก็ฟังดูซ้ำซากนะครับ แต่จริง”

“อย่าเพิ่งเข้าใจผมผิด ถ้าใครคิดว่าเราจะทำอัลบั้มเพลงที่มันหนักหน่วงขึ้นกว่าเดิมออกมา มันไม่ใช่ คือมันมีทั้งเพลงที่ป๊อปยิ่งกว่าผลงานทุกชิ้นที่เราเคยทำมาก่อนหน้านี้ แต่มันก็มีเพลงที่ประหลาดกว่านั้นออกมาด้วย บางเพลงฟังดูไม่เป็นเพลงร็อกด้วยซ้ำ คือมันก็ยังมีความหนักหน่วงและมืดมนอยู๋นะครับ แต่มันกระโดดข้ามไปอยู่ในรูปแบบที่แตกต่างออกไป มันไม่มีอะไรใกล้เคียงกับสิ่งที่เราเคยทำมาก่อนหน้านี้เลย”

ก็ถือว่าให้สัมภาษณ์เอาไว้แบบให้แฟนเพลงคาดหวังกันมาก จะเป็นแบบนั้นจริงหรือไม่ รอติดตาม amo กันเต็ม ๆ ได้ 11 มกราคมนี้ครับ กว่าจะถึงตอนนั้นคงมีปล่อยซิงเกิลออกมาให้เราฟังกันอีก 2-3 เพลง หวังว่าจะมีเซอร์ไพรส์รออยู่เหมือนที่ว่าจริง ๆ นะครับ พี่โอ!

[ ที่มา – Theprp.com ]