หลังจากที่ Bring Me the Horizon ประกาศยกเลิกทัวร์สหรัฐอเมริกาแบบประทันหันไปเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุดทางฝ่ายนักร้องนำ Oliver Sykes ผู้เป็นสาเหตุแห่งการจบงานกระทันหันในครั้งนี้ก็ออกมาอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุขภาพเส้นเสียง ที่ถึงแม้จะเปลี่ยนแนวทางการร้องเพลงมาเป็นป๊อปร็อกแบบเต็มรูปแบบแล้ว แต่ก็ยังกระทบกับสภาพร่างกายของเขาอยู่เช่นเดิม

บทสนทนานี้เริ่มขึ้นที่ทวีตของกลุ่มแฟนคลับ @bmthforeverfan ที่ส่งกำลังใจพร้อมแนะนำให้ทางวงเลิกเล่นเมดเลย์เพลงยุคเก่าที่ต้องใช้การสำรอกเป็นจำนวนมากได้แล้ว หลังจากนั้นก็เป็น @MangSnipes ที่ออกมาแสดงความเห็นต่อว่า เขาคิดว่า Oli สามารถร้องเสียงสำรอกได้อย่างถูกต้องแล้ว และมองว่าปัญหาน่าจะมาจากสาเหตุอื่นมากกว่า เช่นเรื่องของสภาพร่างกาย และการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอเนื่องจากต้องออกทัวร์คอนเสิร์ตอย่างต่อเนื่อง

Oliver เข้ามาตอบในบทสนทนาของทั้งคู่ว่า:

“ถูกแล้ว พวก บางทีคนก็ลืมกันไปว่าเส้นเสียงก็คือกล้ามเนื้อเหมือนกัน และไม่ใช่แค่การออกแรงอย่างเดียวที่ทำให้กล้ามเนื้อเสียหายได้ แต่ยังมีเรื่องอื่น ๆ อีกหลายเรื่อง การสำรอกอย่างถูกต้องมันทำร้ายเส้นเสียงน้อยกว่าการร้องในอ็อกเตฟที่สูงที่สุดของตัวเองอีกนะครับ (ที่จริงแล้ว ถ้าผมจะถนอมเส้นเสียงไว้ ผมมักจะเลือกใช้วิธีสำรอกแบบเก่านะครับ มันเหมือนกับการใส่สำเนียงลงไปน่ะ) แต่เรื่องแบบนี้บางครั้งมันก็เลี่ยงไม่ได้จริง ๆ … บัดซบชิบหายเลย!”

เนื่องจากในการทัวร์ครั้งนี้มี Bring Me the Horizon เป็นเฮดไลน์เพียงวงเดียว บรรดาวงดนตรีที่มาร่วมสนับสนุน ทั้ง Fever 333 และ Thrice จึงจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทางไปด้วยพร้อม ๆ กัน

[ ที่มา – Alternative Press ]