ในเดือนพฤษภาคมนี้ Bring Me the Horizon กำลังจะได้ขึ้นแสดงที่เทศกาล All Points East ในกรุงลอนดอนในฐานะเฮดไลน์เป็นครั้งแรก และทางวงก็เลือกที่จะใช้โอกาสนี้ในการสร้างความพิเศษให้กับแฟนเพลงอีกครั้ง

Jordan Fish มือซินธิไซเซอร์ของวง (ที่หลายคนแซวว่าเป็นนักร้องนำ) ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ gigwise.com เกี่ยวกับโชว์ในอนาคตอันใกล้นี้ว่า โชว์ของ BMTH จะมีความยาวสองชั่วโมงเต็ม ซึ่งยาวกว่าที่เคยเล่นที่เทศกาลดนตรีไหน ๆ ซึ่งก็ทำให้ทางวงสามารถสร้างเซ็ตลิสต์เพลงที่ครอบคลุมและพิเศษกว่าโชว์อื่น ๆ ได้ ทั้งเพลงเก่าที่แฟนเพลงโหยหา และเพลงจากงานชุดใหม่ที่ยังไม่เคยเล่นมาก่อน รวมถึงจากอัลบั้มในยุคกลางของวงด้วย

“กับงาน All Points East ครั้งนี้ มันจะต้องเป็นอะไรที่พิเศษสำหรับแฟนเพลงของพวกเราทุกคนที่งานครับ เราจะหยิบงานเก่า ๆ ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ของวงเราขึ้นมาเล่น และแน่นอนว่าเราจะหยิบเพลงใหม่ซึ่งเราไม่เคยเล่นมาก่อนจากอัลบั้มใหม่ และทุกอย่างจากอัลบั้มระหว่างนั้นขึ้นมาเล่นกันด้วย มันจะเป็นเซ็ตเพลงที่ครอบคลุมแฟนเพลงของ Bring Me the Horizon ที่สุดที่เราเคยเล่นกันมาแน่ ๆ”

และ Matt Kean มือเบสของวงก็สัญญาเอาไว้ในบทสัมภาษณ์ดังกล่าวด้วยว่า ในส่วนของโปรดักชันนั้นทางวงจะจัดเต็มให้สมฐานะเฮดไลน์แน่นอน

เทศกาล All Points East จัดขึ้นทั้งสิ้น 10 วัน ตั้งแต่ 24 พฤษภาคม จนถึงวันที่ 2 มิถุนายน Bring Me the Horizon มีกำหนดขึ้นแสดงในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ นอกจาก BMTH แล้ว สองวงเมทัลระดับหัวแถวของสหราชอาณาจักรอย่าง Architects และ While She Sleeps ก็จะร่วมแสดงในงานนี้ด้วยเช่นกัน

อ่านรีวิว amo อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดของ Bring Me the Horizon ได้ที่นี่

[ ที่มา – gigwise.com, rocksound.tv ]