เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Bring Me the Horizon เดินทางไปร่วมแสดงที่เทศกาล Glastonbury ในสหราชอาณาจักร และ Jordan Fish มือซินธิไซเซอร์ กับ Matt Kean มือเบสของวงก็ได้ใช้เวลาที่ด้านหลังเวทีไปในการให้สัมภาษณ์กับ NME ด้วย (ชมคลิปได้ที่ท้ายข่าว)

ระหว่างการสัมภาษณ์มีการพูดถึงดนตรีเมทัล ว่าไม่ได้เป็นที่ยอมรับนักในเทศกาล Glastonbury (แต่ก็มีหลายวงที่มาเล่นและทำได้ดี เช่น Metallica, BABYMETAL, Gojira) และถามทั้งคู่ว่ารู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้ รู้สึกว่าต้องสู้เพื่อให้ได้รับการยอมรับหรือไม่ ซึ่ง Jordan Fish ก็ตอบเรื่องนี้ไว้ว่า:

“ที่จริงแล้วเราก็ไม่ได้เป็นวงเมทัลขนาดนั้นหรอกนะครับ เราเหมือนเป็น ‘วงเมทัลปลอม ๆ’ เสียมากกว่า เราไม่ได้รับการยอมรับในแวดวงเมทัลเท่าไหร่ ซึ่งผมก็ไม่ได้ใส่ใจครับ พวกเราแค่ทำสิ่งที่เราอยากทำมากกว่า สำหรับผมนะ”

Matt Kean เสริมในประเด็นนี้ว่า:

“ผมคิดว่าเทศกาลแบบนี้ให้โอกาสที่ดีกับเราในการที่จะโดเด่นขึ้นมาครับ เพราะว่าเรา… คือมันดีกว่าน่ะครับที่เรามีเพลงหนัก ๆ อยู่ในเซ็ตลิสต์ด้วย ซึ่งมันอาจจะไม่คุ้นหูกับผู้คนที่นี่นัก แต่เราก็มีเพลงที่พวกเขาน่าจะฟังได้รวมอยู่ด้วยเช่นกัน นึกออกไหมครับ เราสามารถแสดงให้พวกเขาเห็นด้านที่แตกต่างกันของเราได้ครบถ้วน ผมคิดว่าผู้คนส่วนใหญ่ในเทศกาลแบบนี้เปิดใจรับสิ่งต่าง ๆ ได้มากกว่านะครับ”

ชมคลิปการสัมภาษณ์ความยาว 11:42 นาทีได้ที่นี่:

[ ที่มา – rocksound.tv ]