ฟัง Oliver Sykes นักร้องนำพูดให้สัมภาษณ์กันไปหลายครั้งหลายครา คราวนี้ถึงตาของ Lee Malia มือกีตาร์แห่ง Bring Me the Horizon ขึ้นเป็นพาดหัวข่าวของวงการเพลงร็อกกันบ้าง เจ้าตัวเพิ่งให้สัมภาษณ์ไว้ว่าวง BMTH ของพวกเขาล้ำหน้ากว่าวงดนตรีวงอื่น ๆ อยู่หลายปี ในเรื่องของไอเดียการทำเพลง

Lee พูดเรื่องนี้ไว้ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Music Radar ว่า:

“ผมคิดว่าพวกเราแซงหน้าวงหลาย ๆ วงไปแล้วนะครับ ยกความดีความชอบให้ Oli มันเลย เขาเก่งมากในเรื่องนี้ ไอเดียของเขามาก่อนกาล ก่อนคนอื่นเสมอ”

“เขามักจะโผล่มาพร้อมกับบางสิ่งบางอย่างที่พอคุณได้ฟังแล้วจะรู้สึกว่ามันโคตรเจ๋งเลย เช่นการเอาวงประสานเสียงมาใส่ในผลงานด้วย แต่พอเราทำ วงอื่นก็เริ่มจะเอาเสียงประสานมาใช้ในงานของพวกเขาเช่นกัน ทั้งซีนเพลงเมทัลคอร์เลยครับ แต่ว่าช้ากว่าพวกเราหลายปีเลยนะ”

“หรือแม้แต่พวกเครื่องสาย จริงอยู่ที่วง Metallica ทำมาก่อนหน้าเรานานมาก แต่เราทำให้มันทันสมัยขึ้น”

“ผมคิดเสมอว่าพวกเราแซงหน้าวงดนตรีอื่น ๆ ซึ่งเป็นพวกที่ดูว่าอะไรเจ๋งแล้วก็ลอกมาทำบ้างแค่นั้น”

“ผมคิดว่าพวกเราคิดล่วงหน้ากว่าคนอื่นเสมอแหละครับ และก็คิดถึงสิ่งที่เราควรจะทำต่อไปมากกว่าที่จะทำสิ่งเดิมซ้ำแล้วซ้ำอีกด้วย เราคิดเสมอว่าเราจะทำอะไรกันต่อดี แล้วจะทำให้มันดีขึ้นได้ยังไง”

Bring Me the Horizon เพิ่งมีเหตุให้ต้องยกเลิกโชว์ในสหรัฐอเมริกาแบบกระทันหันเนื่องจากสุขภาพเส้นเสียงของ Oliver ไม่สู้ดีนัก ภายหลังเจ้าตัวออกมาชี้แจงว่าเกิดจากสุขภาพร่างกายที่ไม่สู้ดี และการร้องเสียงคลีนไม่ได้แปลว่าดีกับสุขภาพคอเสมอไป

[ ที่มา – Louder, Music Radar ]