เห็นหายเงียบไปไม่ค่อยมีข่าวโผล่ออกสื่อเท่าไหร่ แต่ยอดขายผลงานของ Bring Me the Horizon วงร็อกจากเกาะอังกฤษยังเติบโตอย่างต่อเนื่องครับ ล่าสุดมีรายงานว่ายอดขายทางฝั่งอเมริกาของอัลบั้ม That’s the Spirit ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2015 ทำยอดขายได้ในระดับแผ่นเสียงทองคำ ซึ่งก็คือมากกว่า 500,000 ชุด ตรงตามเกณฑ์ที่ทางสมาคมผู้ประกอบกิจการเพลงของสหรัฐอเมริกา หรือ RIAA กำหนดไว้อย่างเป็นทางการตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา

BMTH ถือเป็นวงจากอังกฤษที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ ในซีนเพลงเมทัลของสหรัฐอเมริกา อัลบั้มก่อนหน้านี้อย่าง Sempiternal ที่ปล่อยออกมาในปี 2013 ก็ทำยอดขายได้ในระดับแผ่นเสียงทองคำเช่นเดียวกัน

ในปัจจุบันทาง RIAA กำหนดยอดขายระดับแผ่นเสียงทองคำเอาไว้ที่ 500,000 ยูนิต โดยจะนับการขายแผ่นอัลบั้มเป็น 1 ยูนิตตามปกติ แต่การสตรีมหรือดาวน์โหลดต้องครบ 10 ครั้ง ถึงจะนับยอดเทียบเท่าการขายอัลบั้ม 1 ยูนิต และถ้าเป็นการฟังหรือรับชมวิดีโอประเภท on-demand จะต้องให้ได้ครบ 1,500 ครั้งถึงจะนับเป็น 1 ยูนิตเทียบเท่ากับการขายอัลบั้ม ก็นับว่าถ้ามองในแง่ของการขายเพลงแล้ว วงการเพลงยังให้ความสำคัญกับการขายแผ่นที่จับต้องได้มากกว่าไฟล์ดิจิทัลอยู่ครับ

[ ที่มา – Theprp.com ]