มีข่าวคราวความคืบหน้าของคณะ Bring Me the Horizon ร็อกเกอร์ตัวแรงจากเกาะอังกฤษมาแจ้งให้ทราบกันเล็กน้อยครับ เป็นข้อมูลใหม่ที่ได้มาจากการสัมภาษณ์ในรายการ BBC Radio 1 Rock Show ของประเทศอังกฤษ โดยหลัก ๆ แล้วเป็นเรื่องความสำเร็จในฝั่งสหรัฐอเมริกา แล้วก็เรื่องของอัลบั้มเต็มชุดใหม่ต่อจาก That’s the Spirit ด้วย

Jordan Fish มือซินธิไซเซอร์พูดถึงทิศทางของซาวด์ในอัลบั้มที่ยังมาไม่ถึงเอาไว้ว่า

“ผมไม่มีคิดว่ามีใครในวงของเรารู้หรอกนะครับว่าจะเป็นยังไง แต่ก็มีหลายอย่างเหมือนกันที่มันจะไม่ออกมาเป็่นแน่ ๆ มันจะไม่ออกมาเป็นอัลบั้มเพลงป๊อป… ผมไม่คิดว่าเราจะทำอัลบั้มเพลงป๊อปตรงไปตรงมาและน่าเบื่อออกมาหรอกนะครับ แต่มันก็จะไม่ออกมาเป็นอัลบั้มที่โคตรแห่งโคตรของความหนักหน่วงด้วยเช่นกัน”

และเขาก็อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า

“บางทีเราอาจจะเอาบางส่วนจากที่เราเคยทำในอัลบั้ม ‘Sempiternal’ มา อีกนิดจากสิ่งที่เคยทำใน ‘That’s the Spirit’ มาด้วย และก็พามันไปในทิศทางใหม่ ๆ เท่าที่มันน่าสนใจและน่าตื่นเต้นพอที่จะทำ นั่นคือสิ่งที่ผมใส่ใจครับ”

และเขาก็พูดด้วยว่ารู้ว่าแฟนเพลงอยากจะให้วงกลับไปหาความหนักหน่วงแบบดั้งเดิม แต่ตัวเขาและวงไม่ได้ยึดติดกับสิ่งที่เรียกว่า ‘แนวเพลง’ พวกเขาแค่ต้องการทำเพลงออกมาให้ดีเท่านั้น

“ผมเข้าใจครับว่ามีคนเป็นจำนวนมากเลยที่ต้องการให้เราทำผลงานออกมาแบบหนักโคตร ๆ และก็มีคนอีกมากที่ชอบอัลบั้มล่าสุดด้วย เป็นพวกที่ไม่ได้ชอบงานหนัก ๆ น่ะ มันเป็นธรรมชาติของวงดนตรีที่เปลี่ยนสไตล์ไปมากตลอดระยะเวลาอาชีพของพวกเขา ผมแค่ต้องการจะทำเพลงออกมาให้มันดี ซึ่งมันไม่มีเรื่องของแนวเพลงเข้ามาให้ต้องกังวลด้วยครับ”

และทางด้าน Lee Malia มือกีตาร์ และ Oliver Sykes ฟรอนต์แมนของวงก็พูดถึงความสำเร็จที่พวกเขากอบโกยในสหรัฐอเมริกามาด้วยหลังจากที่สร้างชื่อเสียงในสหราชอาณาจักรกันมาก่อนแล้ว Malia บอกว่า

“มันยากกว่ากันมากในการเข้าไปให้ถึงสถานีวิทยุในอเมริกา มีคนฟังอีกเป็นจำนวนมากที่ฟังวิทยุโดยที่ไม่รู้เลยว่าวงดนตรีของคุณมีตัวคนอยู่ ถ้าเป็นในอังกฤษน่ะ… ถ้าเพลงของคุณถูกเปิดบนวิทยุทุกคนจะได้ฟังมันและก็รับรู้ความเป็นไปของมันตลอดแน่นอน แต่ที่อเมริกาวงการสถานีเพลงในวิทยุมันใหญ่มาก ถ้าคุณสามารถเข้าไปถึงจุดนี้ได้ก็เท่ากับว่าคุณได้เข้าถึงคนฟังกลุ่มใหม่ที่ไม่เคยได้รู้การมีอยู่ของคุณกลับมาด้วย”

ฟังบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มกันได้จากวิดเจ็ตด้านล่างครับ / คิดว่าอัลบั้มใหม่ของ Bring Me the Horizon จะทำซาวด์ออกมาในทิศทางไหนกัน ลองมาทายกันเล่น ๆ บนช่องคอมเมนต์ในเพจได้นะครับ

ที่มา – Alternative Press