ถึงแม้จะมีวีรกรรมให้แฟนเพลงและคนรอบข้างได้เอือมระอากันอยู่บ่อยครั้ง แต่เรื่องดี ๆ ของวง Bring Me the Horizon ก็มีเช่นกันครับ ล่าสุดโอลิเวอร์ ไซคส์ นักร้องนำ และจอร์แดน ฟิช มือคีย์บอร์ดของวงก็เตรียมที่จะ ‘ปีนเขาการกุศล’ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษด้วย

โปรเจ็กต์นี้มีที่มาจากการที่ฟิชต้องนำตัวลูกชายวัยสี่ขวบของเขาเองไปเข้ารับการรักษาอาการเลือดออกในสมอง (brain hemorrhage) ที่หอผู้ป่วยหนักกุมารเวชกรรม (Pediatric Intensive Care Unit) ของโรงพยาบาลเซาแธมป์ตัน จากประสบการณ์ในเหตุการณ์ดังกล่าวที่เขาได้พบเจอมาโดยตรงก็กลายมาเป็นไอเดียในการหาทางระดมทุนเพื่อให้แผนกผู้ป่วยเด็กแห่งนี้ได้มีเงินทุนพอที่จะซื้อเตียงผู้ป่วยเพิ่มได้ ทั้งสองคนจะออกเดินทางไปยังประเทศแทนซาเนียเพื่อพิชิตยอดเขาคิลิมันจาโรกันในเดือนมกราคมปี พ.ศ. 2560 นี้ โดยทริปนี้จะกินเวลาทั้งสิ้นแปดวันด้วยกันครับ

สำหรับแฟนเพลงหรือผู้ที่สนใจจะร่วมสมทบทุนในโปรเจ็กต์การกุศลครั้งนี้สามารถร่วมบริจาคเงินกันได้ที่เว็บไซต์ JustGiving ครับ พวกเขาตั้งเป้ายอดเงินกันไว้ที่ 100,000 ปอนด์อังกฤษ หรือราว ๆ สี่ล้านห้าแสนบาทไทย เงินทุนที่ได้ถูกนำไปบริจาคให้กับองค์กร Friends of PICU เพื่อนำไปใช้บริหารจัดการช่วยเหลือแผนกผู้ป่วยเด็กในโรงพยาบาลต่อไปครับ

ในส่วนของหนูน้อยเอเลียตลูกชายของฟิชนั้นทางคุณพ่อก็บอกว่าอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ยังคงต้องพักฟื้นและต่อสู้กับอาการป่วยต่อไปอีกยาวไกลทีเดียวครับ พวกเราทีมงาน HEADBANGKOK ก็ขอส่งกำลังใจให้น้องหนูและครอบครัวผ่านช่วงเวลาอันเลวร้ายนี้ไปได้โดยไวครับผม

kilimanjaro

Source: Loudwire, Team Rock