คงปฏิเสธไม่ได้ว่าวง Bring Me the Horizon นั้นได้เปลี่ยนจากวงดนตรีเด็กที่เล่นเพลงเมทัลโหด ๆ มาเป็นวงร็อกระดับบิ๊กเบิ้มไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยผลงานที่ป๊อปขึ้นจนแทบไม่เหลือเค้าเดิมในยุคแรกของวง ล่าสุดแดเนียล พี คาร์เตอร์ แห่งคลื่นวิทยุ BBC Radio 1 ก็ได้ดึงเอาโอลิเวอร์ ไซคส์ ฟรอนต์แมนของวงมานั่งพูดคุยกันถึงเรื่องของซาว์ที่เปลี่ยนไป

การสัมภาษณ์ครั้งนี้มีหลายประเด็นเกิดขึ้น ซึ่งที่หยิบยกคำตอบมาให้อ่านกันในวันนี้เป็นส่วนที่โอลิตอบไว้เกี่ยวกับการวิวัฒนาการซาวด์ดนตรีของพวกเขาและจุดยืนของพวกเขาในปัจจุบัน (สามารถฟังคลิปเสียงการสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่ลิงก์นี้ครับ)

“คือที่จริงแล้วมันไม่ใช่ความตั้งใจของเราที่จะก้าวขึ้นมาเป็นวงที่ทำเพลงเพื่อเปิดในวิทยุ มันเป็นแค่ดนตรีแบบที่พวกเราชอบน่ะครับ พวกเราชอบเพลงป๊อป พวกเราชอบเพลงที่มันติดหู แต่พวกเราก็ชอบเพลงที่มันหนักหน่วงด้วย ไม่มีส่วนไหนของมันเลยที่เรารู้สึกว่าถูกบังคับให้ทำ ไม่มีตรงไหนเลยที่เรารู้สึกว่ากลายเป็นวงแบบพวกเน้นขายไปแล้ว มันคือของจริง และมันก็ยอดเยี่ยม มันดีงามแบบที่ปฏิเสธไม่ได้เลยครับ และผมคิดว่านั่นคือเหตุผลว่าทำไมผู้คนในแวดวงดนตรีนี้ถึงยังคงเคารพเราและก็มีผู้คนหน้าใหม่ ๆ ที่เข้าถึงมันด้วย ผมคิดว่ามันเป็นเพราะมันไม่ได้รู้สึกเหมือนเป็นผลงานที่เราทำเพื่อเหตุผลอื่นใดนอกจากว่าเราชอบทำมัน”

ที่มา – Alternative Press