หลังจากปล่อยซิงเกิ้ล “DiE4U” ไปได้ไม่นาน ล่าสุดวง Bring Me The Horizon ก็มีความเคลื่อนไหวของผลงานซีรีส์ EP.Post Human ต่อจากภาค Survivor Horror แล้ว ซึ่งทาง Oliver Sykes และ Jordan Fish ได้บอกว่าเตรียมงานไว้ในชุดที่ 3 และ 4 เรียบร้อยกับการสัมภาษณ์กับนิตยสาร Kerrang

  • Oliver Sykes ได้ให้ข้อมูลว่า

“พวกเรามีคีย์เวิร์ดทั่ว ๆ ไปที่ต้องการกันแล้วครับ แต่มันจะออกมาเป็นแบบไหนก็ต้องมาลองดูกัน และมันจะเป็นสิ่งที่มันควรจะเป็นครับ”

“โดยพื้นฐานผมรู้แล้วว่า E.P. ที่ 3 ซาวด์จะเป็นแบบไหน รวมไปถึง E.P. ที่ 4 ด้วยครับ บอกได้เลยว่ามันจะมีการทดลองอะไรต่าง ๆ มากมายจนกว่างานมันจะออกในอารมณ์ที่เหมาะเจาะครับ”

“ในชุดที่ 3 มันจะเป็นประเภทที่ฟังง่าย ส่วนในชุดที่ 4 มันจะเป็นความท้าทายที่น่าสนใจ เราแค่ทำในสิ่งที่เราอยากทำกันแค่นั้นเลยครับ”

“แต่ละชุดมันค่อนข้างมีความคืบหน้านะครับ แต่ผลงานล่าสุดที่ทำกันกลับดูถอยหลังลงไป แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวในแต่ละ EP. นั่นแหล่ะครับ ซึ่งข้อความแต่ละประเภทจะเป็นตัวบอกความหมายของ EP พวกนี้ และมันจะแสดงออกมาจากซาวด์ของดนตรีด้วยครับ”

“แต่ผมก็มีแผนเกี่ยวกับงานพวกนี้ทั้งหมดเรียบร้อยครับ แล้วผมจะยังไม่พูดอะไรมากเกี่ยวกับผลงานเหล่านี้เพราะมันจะออกมาด้วยความแตกต่างอย่างแน่นอน และผมก็ไม่อยากทำให้ใครต้องมาผิดหวังด้วยครับ”

  • Jordan Fish ได้เสริมว่า

“เสี่ยเขามีธีมในหัวอยู่แล้วครับ ซึ่งมันเต็มไปด้วยคอนเซปต์ต่าง ๆ และในหัวของผมก็มีธีมของผมเองเช่นกัน มันเต็มไปด้วยตัวดนตรีอ่ะครับ จะอธิบายยังไงดีนะ คือผมเดาว่าแต่ละชุดมันจะมีแนวทางของผมที่จะสัมผัสกันได้ ซึ่งในชุดที่ 2 (ที่มีเพลง “DiE4U”) ผมคิดว่าผมเห็นความเป็นป๊อปค่อนข้างมาก ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เราไม่ได้ทำในชุดแรก (Survivor Horror) แต่มันก็ไม่ได้ป๊อปจ๋าขนาดนั้นนะครับ มันมีความเป็นอีโม, ไฮเปอร์ป๊อป, สครีมโม ประมาณนี้ และผมคิดว่าสิ่งที่เรามีก็อย่างเช่น ริฟฟ์กีตาร์แบบ Bring Me ที่จะถูกใส่ลงไปมากมาย แต่ผมมองว่ามันเป็นการย้อนอดีตซะมากกว่า มันเหมือนกับสไตล์ดนตรีของวง Funeral For A Friend เลยครับ”

“ส่วนในชุดที่ 3 มันอาจจะเต็มไปด้วยซาวด์อิเลกทรอนิกส์ครับ”

“แต่ไม่ได้หมายความว่ากลุ่มคนที่ชอบฟังเพลงหนัก ๆ จะไม่ชอบมันนะครับ บางทีซาวด์ของมันอาจจะเรียกได้ว่าเป็นสไตล์แบบ Matrix‑y มันเป็นแนวเดียวกับ The Prodigy อ่ะครับ”

“แต่ทั้งหมดมันยังอยู่แค่ในหัวผมนะ คงต้องมารอดูกันต่อไปครับ”

ฟิตกันขนาดนี้แฟน ๆ BMTH ได้ฟังผลงานกันอย่างต่อเนื่องแน่นอนครับ

ที่มา : Kerrang!