เนื่องด้วย amo เป็นอัลบั้มที่มีความแตกต่างและหลากหลายทางดนตรีในตัวเองสูงมาก และต่อยอดให้ Bring Me the Horizon ก้าวมาเป็นศิลปินร่วมสมัยอันดับต้น ๆ ของประเทศอังกฤษโดยไม่ต้องยึดติดว่าเป็นแนวเพลงอะไรอีกต่อไป ทำให้หลายเพลงในอัลบั้มชุดนี้มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป และส่วนใหญ่สามารถตัดมาทำซิงเกิลโปรโมตได้อย่างไม่ยากเย็น

“in the dark” เพลงสโลว์ร็อกจังหวะเนิบเท่ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถูกหยิบมาทำมิวสิกวิดีโอเช่นกัน วางธีมหม่นมาตั้งแต่ชื่อเพลง เนื้อหาของเพลงขนาดนี้แล้ว แน่นอนว่าตัว MV คงไม่ถูกสร้างออกมาให้เรารู้สึกยินดีที่ได้รับชมแต่อย่างใด งานด้านภาพถูกนำเสนอออกมาผ่านฉากของห้องแล็บประหลาด ที่กำลังวิจัยเกี่ยวกับอารมณ์แสนหม่นหมองในรูปแบบต่าง ๆ ของมนุษย์ เล่าผ่านตัวละครคุณลุงท่านหนึ่งซึ่งน่าจะผ่านความสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิตมา แทรกด้วยพ่อหนุ่มที่ส่งพลังงานไปเลี้ยงต้นไม้ และแม่สาวในแทงก์น้ำกระจกใสที่ดูต้องใช้การตีความในการรับชม

อาจไม่ได้มีเนื้อเรื่องให้ติดตามมากนัก แต่ก็ดูมีอะไรที่สามารถหยิบมาตีความได้ประกอบอยู่หลายอย่าง จะเป็นเช่นไรคงต้องให้คุณผู้อ่านรีเพลย์คลิปเพื่อหาคำตอบกันเองครับ

Bring Me the Horizon กำลังจะกลับมาเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยอีกครั้งในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ สำหรับคนที่ยังไม่มีบัตรเข้างาน สามารถซื้อได้ที่เว็บไซต์ Ticketmelon