มีภาพปรากฎบนโซเชียลมีเดียเมื่อวันก่อน ว่า Bring Me the Horizon ยอดวงป๊อปร็อกอดีตเดธคอร์ตัวแรงแห่งเกาะอังกฤษ​ กับ Hideo Kojima ผู้สร้างเกม Death Stranding ตำนานของซีรีส์เกมดังในตำนานอย่าง Metal Gear Solid โคจรมาร่วมงานกัน

นอกจากคำบรรยายภาพที่เป็นการขอบคุณ ไม่มีการเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการร่วมงานกันของทางวงและ Kojima ออกมาให้ทราบกันแต่อย่างใด ซึ่ง เมื่อความจริงไม่ทำหน้าที่ ก็ถึงเวลาของการคาดเดา ที่จะเข้ามามีบทบาทแทนจนกว่าทุกอย่างจะถูกเปิดเผย

จากภาพที่ปรากฎ เราสามารถเดาผลลัพธ์ออกมาเป็นอะไรได้บ้าง?


เพลงประกอบเกม Death Stranding

เมื่อวงดนตรี กับคนทำเกมมาร่วมงานกัน จะเป็นอะไรไปได้อีกนอกจากการนำสิ่งที่ทั้งสองฝ่ายทำได้ดีที่สุดมายำรวมกัน จากโมเดลและธงตรงกลางห้อ ทำให้เราทราบแน่นอนแล้วว่าโปรเจกต์ที่ทั้งคู่ร่วมทำกันเกี่ยวกับเกม Death Stranding แน่นอน และนั่นทำให้สมมติฐานแรกของเราคือการทำเกม

เป็นตัวละครในเกม Death Stranding

หรือหากไม่ใช่การทำเพลง สมาชิกวง Bring Me the Horizon ก็อาจมาเพื่อร่วมงานกับ Kojima Productions Co., Ltd. ในส่วนอื่นแทน พวกเขาอาจมาเพื่อเซ็นสัญญาตกลงเป็นต้นแบบในการออกแบบตัวละคร เพื่อเป็น DLC ให้ซื้อในอนาคตก็เป็นได้ เพราะแรกเริ่มเดิมที เกมนี้ก็ใช้ Norman Reedus นักแสดงชื่อดังจากทีวีซีรีส์ The Walking Dead มาเป็นต้นแบบตัวละครอยู่แล้ว การจะมีวงร็อกอีกซักวงอยู่ในเกมคงไม่ใช่เรื่องเหนือบ่ากว่าแรง (ถ้าคิดจะทำ)

และถ้าเป็นเช่นนั้นจริง ก็อาจต่อยอดไปเป็น

การออกสินค้าคอลเล็กชันพิเศษร่วมกัน

ต้องไม่ลืมว่า merchandise ของ Bring Me the Horizon นั้นขายดีมาก ไม่ว่าจะเป็นผลงานยุคเก่า (เดธคอร์) ยุคกลาง (เมทัลคอร์/โพสต์ฮาร์ดคอร์) หรือยุคปัจจุบัน (ออกทะเล) และ Oliver Sykes นักร้องนำของวงก็มีกิจการเสื้อผ้าของตัวเองอย่าง Drop Dead Clothing ซึ่งเคยไป collab กับซีรีส์ดังอย่าง Game of Thrones มาแล้วด้วย เรียกว่าถ้าเป็นเรื่องของธุรกิจ นี่ก็เป็นโอกาสทองของการกอบโกยจากตลาดเกมที่ทางวงไม่เคยไปบุกมาก่อนด้วย

ไม่เกี่ยวกับ Death Stranding แต่เป็นโปรเจกต์ในอนาคต

แม้จะยังไม่เปิดเผยเนื้อเรื่องออกมา แต่วันวางจำหน่ายเกม Death Stranding ก็ใกล้เข้ามาทุกที (พฤศจิกายนนี้) ซึ่ง บางทีไอ้เจ้าโมเดลตรงกลางรูป อาจจะไม่ได้สื่อความหมายใด ๆ แค่เป็นพร็อพประกอบฉากที่เหมาะสมที่สุดสำหรับช่วงเวลานี้ แต่ที่จริงทั้งสองฝ่ายมาคุยกันเรื่องโปรเจกต์อื่น ๆ ที่อาจร่วมงานกันในอนาคต?

ไม่มีอะไร วงแค่เป็นแฟนคลับเกมเฉย ๆ

หรือที่จริงแล้ว อาจไม่มีอะไรในกอไผ่ทั้งสิ้น Bring Me the Horizon แค่ชอบเล่นเกม Metal Gear Solid กันมาก และก็มีโอกาสได้พบกับ Kojima ผ่านคอนเน็กชันของคนรู้จักเฉย ๆ เลยได้โอกาสถ่ายรูปร่วมกันมาลงให้เราตกใจเล่น


ทั้งนี้ทั้งนั้น จากที่ผู้เขียนดูแนวโน้ม ข้อ 1. มีความเป็นไปได้สูงที่สุด ส่วน 2-4. เป็นการตั้งสมมติฐานความเป็นไปได้เท่าที่คิดออกแบบรีบ ๆ จากการดูภาพถ่ายเพียงภาพเดียวเท่านั้น ซึ่งอาจจะถูกหรือผิดทั้งหมดก็ได้ ยังไงก็ตาม โพสต์ภาพออกมาขนาดนี้ อีกไม่นานเราต้องได้คำตอบเพิ่มเติมกันเป็นแน่แท้ครับผม

แต่ในระหว่างที่ยังไม่รู้คำตอบ ก็ขอเรียนเชิญไปเปิดอัลบั้ม amo งานชุดล่าสุดของ BMTH ฟัง และอ่านรีวิวจากทางเราไปพลาง ๆ กันได้ที่นี่ สวัสดีครับ