บทเพลงของ Cannibal Corpse เดธเมทัลรุ่นใหญ่จากสหรัฐอเมริกาได้แจ้งเกิดในโลกภาพยนตร์อีกแล้วครับ หลายคนน่าจะพอจำกันได้ว่าในภาพยนตร์เรื่อง Ace Ventura: Pet Detective (1994) จะมีฉากหนึ่งที่ Jim Carey นักแสดงนำของเรื่องขึ้นไปแจมเพลง “Hammer Smashed Face” กับวง ล่าสุดแทร็กโคตรฮิตของวงดนตรีศพกินคนวงนี้ก็กลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์ Bright ที่ออกฉายผ่านทาง Netflix อยู่ในตอนนี้

เพลงนี้ปรากฎขึ้นมาในฉากที่ Will Smith และ Joel Edgerton สองนักแสดงนำกำลังขับรถตำรวจไปด้วยกัน แล้วก็เป็นฝ่าย Edgerton ที่เปิดเพลง “Hammer Smashed Face” ขึ้นมาก่อนที่จะถูกพี่ Will ของเราปิดวิทยุลงไป แถมมีหยอดมุกด้วยว่านี่เป็นเพลงรักที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เคยถูกแต่งขึ้นมาด้วย (เอาเข้าไป)

Bright เป็นเรื่องราวในโลกที่มนุษย์ และสิ่งมีชีวิตในเทพนิยาย ทั้งออร์ค เอลฟ์ และอีกหลายเผ่าพันธ์อยู่ร่วมกัน เดินเรื่องโดย Daryl Ward (Smith) และ Nick Jakoby (Edgerton) ตำรวจคู่หูที่ฝ่ายหนึ่งเป็นมนุษย์และฝ่ายหนึ่งเป็นออร์ค ใครสนใจก็สามารถเข้าไปรับชมกันได้ผ่านแพลตฟอร์ม Netflix ตามสะดวกครับ

ดนตรีเมทัลกับ Will Smith ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่เสียทีเดียครับ Jada Pinkett ภรรยาของเขาเคยเป็นฟรอนต์วูเมนของวงดนตรีเมทัลชื่อว่า Wicked Wisdom รวมถึงพี่ Will พระเอกของเราเองก็เคยโผล่ไปเชียร์ภรรยาที่ข้างเวทีสมัยทัวร์ Ozzfest เมื่อปี 2005 ด้วย อยู่บ้านอาจจะฟังเมทัลกันทั้งครอบครัวก็ได้นะครับแบบนี้!