อนาคตของวงฮาร์ดร็อกรุ่นใหญ่นั้นถูกตั้งคำถามกันมามาก โดยส่วนใหญ่ก็อยู่กับเรื่องอาการป่วยของมัลคอล์ม ยัง มือกีตาร์ริธึมของวง และทางวงก็ได้ตัดสินใจเดินหน้ากลับเข้าสตูดิโอเพื่อทำอัลบั้มใหม่กันต่อโดยไม่มีเขา แต่การเดินหน้าต่อครั้งนี้ก็ไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่ายนักสำหรับทางวงเช่นกัน แต่ไบรอัน จอห์นสัน นักร้องนำของวงก็บอกกับแฟนเพลงของเขาว่าทางวง “น่าจะ” ได้ออกทัวร์กันอีกครั้งในช่วงก่อนสิ้นปี 2014 นี้

มีข่าวลือออกมาเมื่อเดือนเมษายนถึงการเกษียนตัวเองของมัลคอล์ม ยัง นั่นทำให้อนาคตของ AC/DC ต้องล่องลอยอยู่ในอากาศไปก่อน มีการยืนยันออกมาว่ามัลคอล์มนั้นป่วยจริง ๆ และกำลังต่อสู้กับโรคร้ายนี้อยู่ แต่ทางวงก็ไม่ได้เปิดเผยออกมาว่าเขาเป็นอะไรกันแน่ ซึ่งนั่นก็คือเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับมัลคอล์มและครอบครัวนั่นเอง

และในข่าวที่รายงานออกมาล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน จากเว็บไซต์ BrianJohnsonRacing.com เขาก็บอกเอาไว้ว่า AC/DC ใกล้จะคืนสังเวียนอีกครั้งแล้ว เขาเริ่มด้วยการกล่าวขอบคุณที่แฟนเพลงให้ความสนใจในรายการ Cars That Rock รายการรถแข่งของเขาก่อน และก็บอกถึงความคืบหน้าของวงว่าใกล้จะกลับมาออกทัวร์กันอีกครั้งในราวก่อนสิ้นปีนี้ และขอให้แฟนเพลงเตรียมพร้อมไว้สำหรับทั้งเพลงใหม่และรายการ Cars That Rock ตอนใหม่ ๆ ด้วย ดังนี้ครับ

“Hello everyone, i just wanted to thank everyone for their kind words about Cars That Rock. Your encouragement means a lot to me. This was my first ever go at presenting a TV series and even though it may not show, i was real nervous and so am very relieved that you all seem to be enjoying it. We hope to bring you more shows in the near future but, of course, there is the slight distraction of my day job with AC/DC – and it looks very likely that we will be on the road again before the end of the year. So stand by for more music – and more Cars That Rock. thanks – Brian”

ก็หวังว่าจะเป็นเวิลด์ทัวร์ที่เฉียดมาแถวเอเชียบ้างนะครับ สาธุ

ที่มา – Loudwire