ข่าวที่สื่อสายร็อกและเมทัลให้ความสนใจมากที่สุดในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นข่าวคราวของวงฮาร์ดร็อกลายคราม AC/DC ที่เงียบหายไปนาน หลังจากที่เริ่มกลับมาชิงพื้นที่สื่อด้วยข่าวการกลับมาทำอัลบั้มใหม่และเตรียมออกทัวร์ฉลองอายุ 40 ปีของวง ซึ่งนับเป็นข่าวดี ก็มีข่าวลือร้าย ๆ ตามมาทันทีว่าสมาชิกในวงคนหนึ่งซึ่งก็คือมัลคอล์ม ยัง มือกีตาร์ ป่วยจนไม่สามารถออกทัวร์หรือแม้แต่ทำเพลงในห้องอัดได้ ซึ่งนั่นอาจเป็นสัญญาณของการยุบวง แต่ก็มีคนออกมาตอบโต้ว่าไม่จริงแล้วเช่นกัน แต่แล้วก็มีคนออกมาให้สัมภาษณ์อีกว่ามัลคอล์มป่วยจริง ๆ

ตอนนี้คงได้แต่รอการประกาศอย่างเป็นทางการจาก AC/DC เพราะดูแล้วไม่รู้จะเชื่อข่าวไหนดีเลย แต่ก็มีอีกข่าวที่พอจะทำให้อุ่นใจขึ้นมาได้บ้างว่า AC/DC จะกลับมาทำอัลบั้มใหม่กันจริง ๆ เพราะเมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ไบรอัน จอห์นสัน นักร้องนำของวงได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Sky Italia ในรายการ Sky Reports F1 ที่งาน Bahrain Formula One Gran Prix ที่ประเทศบาห์เรนเอาไว้ว่าทางวงมีแผนจะทำอัลบั้มเต็มลำดับที่ 16 ในเดือนพฤษภาคมนี้ (รับชมคลิปรายการได้ที่ท้ายข่าวครับ)

แต่เรื่องนี้มันก็ผ่านมาสิบวันแล้ว และข่าวลือบวกกับข่าวที่ว่ามัลคอล์ม ยังป่วยก็มีการยืนยันออกมาจากปากหลายคนน่าดู ข่าวร้ายดูสดใหม่กว่าข่าวดี ก็ต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการจากวงแหละครับ แต่ถ้าเกิดพวกลุงแกจะเลิกเล่นตอนนี้ก็คงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่เพราะอายุอานามก็ทะลุหลักหกกันไปหมดแล้ว ได้แต่หวังให้พลังกายแกยังฟิตเหมือนพลังใจ เพราะยังไงก็ยังอยากดูวงนี้ก่อนตายอยู่ดี

ที่มา – Blabbermouth.net