เมื่อปี ค.ศ. 2018 ที่ผ่านมา มีข่าวลือว่า AC/DC กลับเข้าสตูดิโอไปทำอัลบั้มใหม่ และได้ Brian Johnson กลับมารับหน้าที่เป็นนักร้องนำให้อีกครั้ง ล่าสุดที่สเตตัสขอบคุณแฟนเพลงหลังจบทัวร์ของ Terrorizer วงไกรนด์คอร์จากสหรัฐอเมริกาก็ออกมาให้ข้อมูลว่า Brian บอกกับพวกเขาด้วยตัวเองว่ากลับมาอยู่กับ AC/DC แล้ว

ในโพสต์ดังกล่าว Terrorizer ระบุปิดท้ายสเตตัสขอบคุณแฟนเพลงและทีมงานว่า:

“วันนี้ตอนขากลับ พวกเราได้เจอ Brian Johnson วง AC/DC ที่สนามบินด้วยครับ พวกเราถามเขาเกี่ยวกับข่าวลือว่าเขาทำอัลบั้มใหม่กับ AC/DC อยู่หรือเปล่า แล้วเขาก็บอกว่า ‘ใช่ ‘ และเขาก็ ‘เบื่อกับการต้องปฏิเสธเรื่องนี้’ แล้วด้วย เป็นการปิดทัวร์ที่เซอร์ไพรส์มาก ๆ ครับ”

Brian ยุติการทัวร์กับวงแบบไม่มีกำหนดตามคำแนะนำของแพทย์ เนื่องจากเขาเสี่ยงต่อการหูหนวกถาวรหากยังพาตัวเองไปอยู่ในสถานที่ที่มีเสียงดังอย่างต่อเนื่อง และคนที่เข้ามาทำหน้าที่พาเพื่อนร่วมวงออกแจกจ่ายความร็อกให้สาวกทั่วโลกกันก็คือ Axl Rose นักร้องนำวง Guns N’ Roses ซึ่งหลังจากจบทัวร์ครั้งล่าสุด Cliff Williams ก็ขอเกษียณตัวเองออกจากการเป็นมือเบสให้กับวง

สำหรับสมาชิกคนอื่นที่คาดว่าน่าจะอยู่ในวงด้วยในตอนนี้ได้แก่ Angus Young มือกีตาร์ผู้ก่อตั้งวง Stevie Young หลานชายของ Malcolm Young ผู้ล่วงลับ และ Phil Rudd มือกลองตัวจริงที่ถูกกักบริเวณให้อยู่แต่ในประเทศนิวซีแลนด์เนื่องจากมีคดีขู่ฆ่าติดตัวอยู่

หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบในภายหลัง กดติดตามและติดดาว Headbangkok บนเฟซบุ๊กได้ที่ facebook.com/headbangkok


[ ที่มา – Loudwire ]