แม้จะได้รับการต้อนรับกลับบ้านอย่างอบอุ่นจากแฟนเพลง แต่ Tim Lambesis แห่ง As I Lay Dying ก็ถูกมิตรสหายในวงการเพลงหลายท่านต่อต้านการกลับมาสู่วงการเพลงเมทัลอีกครั้งหลังออกจากเรือนจำครับ ล่าสุดเป็นคิวของ Brian Fair กระบอกเสียงวงเมทัลคอร์ร่วมรุ่นอย่าง Shadows Fall ที่ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่ Lambesis พยายามจัดหามือปืนมาลอบสังหารภรรยาตัวเอง จนถูกจับถุมตัวและถูกตัดสินจำคุกในที่สุด

Fair เผยความในใจผ่านบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเองว่า “ตอนที่ผมทราบเกี่ยวกับข่าวการถูกจับกุมตัว Tim ครั้งแรก ผมรู้สึกช็อกและสะอิดสะเอียนมาก กับการได้เห็นคนที่ผมรู้จักเป็นอย่างดี คนที่สร้างฐานผู้ติดตามจากความเชื่อและความถูกต้องได้กระทำสิ่งน่ากลัวเหล่านี้สู่ครอบครัวของเขาเองโดยตรง ผมเลยแต่งเพลง “Serpent’s Tongue” ในนามวง Downpour เพื่อตอบกลับเรื่องนี้”

“การกลับมาอีกครั้งของพวกเขาเป็นเรื่องยากที่จะชี้แจงครับ ผมเชื่อในโอกาสที่สองของคนนะครับ แต่มันไมไ่ด้การันตีถึงเรื่องของการยกโทษ การให้อภัยเอาไว้ด้วย สิ่งเหล่านั้นมันจะได้มาจากการกระทำ ไม่ใช่คำพูด ผมคิดว่าเวลาจะให้คำตอบพวกเราได้”

“สำหรับสมาชิกคนอื่น ๆ ของวง ผมยังนับพวกเขาเป็นเพื่อนอยู่ และผมเชื่อว่าพวกเขามองเห็นการเปลี่ยนแปลงในตัว Tim แล้ว สำหรับตัวผมเองผมยังมีข้อกังขาอยู่ แต่ผมจะยังไม่ตัดสินอะไรจนกว่าจะได้รับรู้เรื่องราวมากกว่านี้ครับ”

[ ที่มา – Theprp.com ]