อยู่ดี ๆ ก็มีดราม่าเกิดขึ้นระหว่าง 2 วงเมทัล ได้แก่ Mastodon กับ Disturbed โดยจุดเริ่มต้นมันมากจาก Brent Hinds มือกีตาร์ของวง Mastodon ได้ไปให้สัมภาษณ์โจมตีวง Disturbed ด้วยถ้อยคำรุนแรงและมีคำเหยียดเพศในรายการ The Jasta Show  ของ Jamey Jasta นักร้องนำวง Hatebreed ดังนี้

“ผมออกทัวร์มาเยอะแยะ แต่ผมไม่อยากออกทัวร์กับวงแบบ Disturbed พวกแม่งโง่เง่า ไร้สาระ เป็นพวกเกย์ เชี่ยมึงต้องเล่นเปิดให้กับวง Disturbed หรอวะ ต้องเล่นต่อหน้าคนที่เหมือนพวกมันอ่ะนะ”

หลังจากคำพูดดังกล่าวได้กระจายออกไปทาง Bran Dailor มือกลองวง Mastodon ก็ต้องรีบออกมาขอโทษแทนโดยทันที

“ผมต้องขออภัยเป็นอย่างมากที่พวกเราได้ไปทำร้ายความรู้สึกของทุก ๆ คน สิ่งเหล่านั้นมันไม่ใช่เจตนาของพวกเราเลย พวกเราต้องการให้แฟนเพลงชาว LGBTQ รู้สึกปลอดภัยในการฟังเพลงและมาดูโชว์ของพวกเรา แล้วพวกเราไม่ได้มีเจตนาไม่ดีต่อวง Disturbed เลย พวกเขายอดเยี่ยมเสมอกับพวกเราตอนที่ทัวร์ Mayhem”

“ผมคิดว่า Brent ถูกสัมภาษณ์ในวันที่แย่ ขอโทษที่มันได้สร้างความเดือดร้อนให้กับพวกคุณและทุก ๆ คน พวกเราชื่นชมพวกคุณและแฟน ๆ ของเราเป็นอย่างมากครับ”

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทาง David Draiman นักร้องนำวง Distubed ก็ได้ออกมาตอบโต้แล้ว ต้องบอกเลยว่าเป็นการตอบที่มีคลาสมาก ๆ ครับ

“คุณรู้ไหม ผมไม่มีอะไรหรอกนะ และยังคงเคารพและชื่นชมสมาชิกวง Mastodon”

“ผมเป็นแฟนของพวกเขาตั้งแต่วันแรก แล้วผมก็ยังคงจะเป็นแฟนเพลงพวกเขาต่อไป ผมคิดว่ามันเป็นการแสดงออกถึงการเคารพและชื่นชมเป็นอย่างมาก และพวกเขาก็รู้ดีอยู่แล้ว พวกเขารู้ว่าพวกเราชื่นชอบพวกเขา พวกเราต่างสนิทสนมกันในตอนที่ออกทัวร์ร่วมกัน พวกเราคือแฟนพันธุ์แท้เลยครับ”

“มันก็น่าประหลาดใจนะ คุณรู้ใช่ไหมว่า Brent ทำอะไรลงไป? ผมหวังว่าจะรู้นะว่าผมจะจบเรื่องแบบไหน ผมไม่มีความประสงค์ร้ายใด ๆ ต่อเขาเลย แล้วถ้าเราได้เจอกันที่ไหนซักแห่ง พวกเราก็ยังคงนั่งร่วมวงและดื่มร่วมกันได้ ผมใจเย็นเสมอ ผมไม่ถือสาพวกเขาหรือ Brent หรือใคร ๆ ก็ตามหรอกครับ มันมีบ่อยครั้งที่สิ่งเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเกินความเป็นจริง หลาย ๆ อย่างพยายามจะให้นักดนตรีตีกันเอง ใครจะไปรู้อะไร บางที่เขาอาจจะมีวันแย่ ๆ และบางทีมันก็เหมือนอย่างที่วง Mastodon บอกนั่นแหล่ะ พระเจ้ารู้ดีว่าผมไม่ได้มีช่วงเวลาอันรุ่งเรืองกับสื่อตั้งแต่ในอดีต ซึ่งทุก ๆ คนก็คือคนธรรมดาทั่วไป ผมไม่รังเกียจใครหรอก ทั้งหมดคือคนดีครับ”

เป็นอย่างจบเรื่องได้หล่อและเท่มาก ๆ สำหรับ David Draiman ส่วน Brent Hinds ก็น่าจะได้รับบทเรียนราคาแพงไปเต็ม ๆ ครับ

ที่มา : metalinjection