นักดนตรีเป็นเผ่าพันธุ์ที่ว่างแล้วคันมือ ต้องหาอะไรมาทำ และลี แม็คคินนีย์ มือกีตาร์วง Born of Osiris ก็เป็นหนึ่งในนักดนตรีจำพวกนั้น (หลายคนน่าจะยังจำเขากันได้ วงเพิ่งมากรุงเทพฯ ไปเมื่อต้นปี)

เขาเพิ่งประกาศโปรเจ็กต์ใหม่ของตัวเองออกมาอย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อว่า Dimir ซึ่งน่าจะออกมาเป็นแนว EDM (Electronic dance music) ตอนนี้ยังไม่มีตัวอย่างเพลงออกมาให้ฟัง แต่คงเร็ว ๆ นี้เพราะเขามีกำหนดวางจำหน่ายอัลบั้มอีพีชื่อ “The Resurgence ผ่าน Beatbort/iTunes ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้่ผ่านค่าย Crime Kitchen ตอนนี้มีแทร็กลิสต์ออกมาแล้วว่าอัลบั้มนี้จะมีจำนวน 3 เพลง คือ

1. The Resurgence
2. Thoughtseize
3. Detention Sphere

เขาพูดถึงโปรเจ็กต์นี้เอาไว้ว่า

“ผมพูดได้เลยว่านี่เป็นโปรเจ็กต์ที่น่าสนใจที่สุดเท่าที่ชีวิตผมเคยทำมา มันถูกแต่งขึ้นระหว่างการบินข้ามประเทศรอบโลกในการทัวร์กับ Born of Osiris เพลงส่วนใหญ่ในอีพีถูกเขียนระหว่างการเดินทางผ่านออสเตรเลีย, หาดพัทยาในประเทศไทย และบนเครื่องบินหลาย ๆ สายการบินที่เราใช้บริการ ผมยัดทุกอย่างของเพลงไว้รวมกันในหูฟังและแล็ปท็อปของผม หลังจากนั้นผมก็กลับบ้าน ตรงไปที่สตูดิโอของผมเอง จัดการเรื่องกีตาร์แทร็กกับอุปกรณ์อื่น ๆ แล้วก็มิกซ์มัน! แล้วก็เอาไปให้แม็ต ซิมเมอร์ (Terravita, The Crystal Method) ทำมาสเตอร์ให้”

มันน่าสนใจตรงพัทยานี่แหละครับ อยากจะรู้เหมือนกันว่าเพลงแดนซ์ที่แต่งในบรรยากาศหาดเสื่อมทรามที่มีโสเภณีล้อมรอบจะออกมาเป็นยังไง เดี๋ยวเดือนหน้ารู้กันครับ!

ที่มา – Alternative Press

dimir-the-resurgence-ep