แคนาดาเป็นประเทศที่ดูจะมีปัญหากับดนตรีเมทัลไม่น้อยไปกว่าหลายประเทศบนโลกนี้ครับ เพราะทาง ตม. ของที่นี่เคยปฏิเสธมาแล้วทั้ง Whitechapel, Fit For an Autopsy และ Suffokate
และวงดนตรีอีกหนึ่งวงที่จัดว่าเป็นคู่รักคู่แค้นกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของประเทศแคนาดาก็คือ Born of Osiris ครับ เมื่อวานนี้พวกเขาถูกทางแคนาดาปฏิเสธการเดินทางเข้าประเทศไปเปิดการแสดงในทัวร์ที่กำลังดำเนินอยู่ร่วมกับวง The Devil Wears Prada และ The Word Alive และสุดท้ายแล้วก็ต้องปล่อยให้มิตรสหายทั้งสองวงออกเดินทางล่วงหน้ากันไปก่อนแบบเลี่ยงไม่ได้ ทางวงพูดถึงเหตุการณ์ครั้งล่าสุดออกมาดังนี้ครับ
“เราเสียใจมากที่ต้องบอกว่าเราไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศแคนาดาได้ เราจะเดินหน้าแก้ไขสิ่งนี้กันต่อไปในอนาคต จนกว่าจะถึงตอนนั้น พวกเราขอโทษจริง ๆ”
และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขาถูกทางแคนาดาปฏิเสธด้วยครับ แต่เคยโดยมาแล้วถึงสามครั้ง! (ข่าวเก่า 1, 2, 3)
สงสัยเจ้าหน้าที่ที่ดูแลส่วนนี้จะไม่ชอบฟังเมทัลครับ ซวยจริง ๆ
ที่มา – Lambgoat

ผู้ร่วมก่อตั้ง และอดีต บก. Headbangkok.com